Tin tức

Ấn Độ có thêm 40 tỷ phú trong năm 2020

Thứ tư, 03/03/2021 - 20:06

Có thêm 40 người gia nhập câu lạc bộ tỷ phú của Ấn Độ trong năm 2020, nâng tổng số người trong danh sách này lên 177 người. Tỷ phú Mukesh Ambani là người giàu nhất Ấn Độ với tài sản ròng là 83 tỷ USD. (Ảnh: IndiaTV )
 
Báo cáo xếp hạng tỷ phú toàn cầu của Hurun Global Rich List công bố ngày 2/3 cho thấy, tỷ phú Mukesh Ambani tiếp tục là người giàu nhất Ấn Độ với tài sản ròng là 83 tỷ USD. Tài sản của người đứng đầu Reliance Industries đã tăng tới 24% trong năm qua, giúp ông này tiến một bậc lên vị trí người giàu thứ 8 trên toàn cầu.
 
Giàu thứ hai ở Ấn Độ là tỷ phú Gautam Adani, người có giá trị tài sản gia tăng ngoạn mục trong vài năm trở lại đây, trong đó tăng gần gấp đôi lên 32 tỷ USD trong năm 2020 và leo thêm 20 bậc để trở thành người giàu thứ 48 trên thế giới.
 
Báo cáo tổng hợp tài sản nói trên được tính đến ngày 15/1 và được đưa ra trong bối cảnh nền kinh tế Ấn Độ được dự báo giảm 7% do những tác động của dịch COVID-19 buộc chính phủ phải thực hiện lệnh phong tỏa nghiêm ngặt.
 
Theo báo cáo, Ấn Độ đứng thứ ba trong danh sách các quốc gia có nhiều tỷ phú nhất trên thế giới. Trong danh sách này, có tổng số 209 tỷ phú Ấn Độ trên thế giới, bao gồm 32 người sống ở nước ngoài./.
 

Theo dangcongsan.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD