Tin tức

Doanh nghiệp tăng tốc sản xuất gắn với phòng chống dịch

Thứ năm, 04/03/2021 - 09:29

2 tháng đầu năm đã trôi qua, trong điều kiện dịch covid-19 bùng phát và lan rộng ra nhiều tỉnh thành trên cả nước, tỉnh Đồng Nai đã tăng cường các giải pháp phòng chống dịch. Nhờ quyết liệt trong chỉ đạo điều hành, cùng với sự đồng tình hưởng ứng của doanh nghiệp, người dân, Đồng Nai đã kiểm soát tốt dịch covid-19. Cho đến nay các doanh nghiệp trên địa bàn Đồng Nai sản xuất ổn định và đang tăng tốc để hoàn thành những đơn hàng gia tăng trong năm 2021. 
Xí nghiệp bao bì Đồng Nai – Khu công nghiệp Dầu giây là một trong những đơn vị sản xuất bao bì Jumbo chuyên dụng hàng đầu Việt Nam. Với những dây chuyền, máy móc thiết bị hiện đại, được nhập khẩu từ Châu Âu, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Ấn độ… xí nghiệp có năng lực sản xuất 1,5 triệu bao/năm đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hoá xuất khẩu của tập đoàn Than khoáng sàn Việt Nam.

Năm 2020 vừa qua, trong điều kiện chung nhiều khó khăn nhưng xí nghiệp đã về đích với trên 1 triệu bao Jumbo, tăng gần gấp đôi so với năm 2019, doanh thu trên 142 tỷ đồng vượt 25% so với kế hoạch và tăng 58% so với năm 2019. Bước qua năm 2021, trong điều kiện dịch covid-19 tái bùng phát ở 1 số địa phương trong nước, xí nghiệp đã kích hoạt quy trình 5K, tăng cường các giải pháp phòng chống dịch để đảm bảo sát xuất ổn định.
 

Doanh nghiệp tăng tốc sản xuất gắn với phòng chống dịch
 
Giải pháp tương tự cũng được áp dụng tại công ty Haid feed doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi tại KCN Dầu Giây. Doanh nghiệp này có vốn đầu tư 15 triệu USD và năng lực sản xuất 300 ngàn tấn thức ăn chăn nuôi một năm. Sau thời gian nghỉ Tết, Haid feed trở lại sản xuất vào ngày mùng 6 Tết với trên 95% công nhân có mặt ở vị trí làm việc cùng các dây chuyền hoạt động tối đa công suất để kịp cung ứng sản phẩm theo yêu cầu thị trường. Để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho người lao động cũng như cho sản xuất kinh doanh, các giải pháp phòng chống dịch được cty tuân thủ nghiêm ngặt. Đây là yêu cầu bắt buộc được đặt ra đối với hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn.
      
Nhờ quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành cùng với sự tuân thủ nghiêm túc của doanh nghiệp, người dân, đến nay tỉnh Đồng Nai vẫn kiểm soát tốt dịch covid-19. Nhờ đó sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp ổn định và phát triển. 2 tháng đầu năm, chỉ số công nghiệp của Đồng Nai tăng  5,12%, kim ngạch xuất khẩu tăng trên 17% so với cùng kỳ. Cùng với sự phục hồi đơn hàng mạnh mẽ, các doanh nghiệp Đồng Nai chủ động triển khai các giải pháp phòng chống dịch và tăng tốc phát triển sản xuất để hoàn thành các mục tiêu đề ra cho năm 2021./
 

Minh Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD