Tin tức

Chung tay phát triển văn hóa đọc

Thứ năm, 04/03/2021 - 09:42

Phát triển văn hóa đọc là trách nhiệm và là nhiệm vụ mà ngành văn hóa đang hết sức chú trọng. Trong thực hiện nhiệm vụ, ngành xác định phát triển văn hóa đọc phải làm từ lứa tuổi học sinh, từ những người trẻ thì mới có thể lan tỏa và đưa phong trào đọc sách phát triển lâu bền. Xác định điều đó, thời gian qua tại Đồng Nai, nhiều cá nhân, tổ chức đã nỗ lực cùng chung tay với ngành văn hóa để đa dạng cách làm, mang sách đến gần hơn với thế hệ trẻ. 
Nhà xuất bản Đồng Nai phối hợp với phụ huynh học sinh vừa trao tặng cho thư viện trường THCS Lê Quang Định, TP.Biên Hòa. Với số lượng hơn 700 cuốn sách truyện tranh về chủ đề truyền thống, lịch sử, tủ sách được tặng không chỉ góp phần làm phong phú hơn số lượng sách để nhà trường phục vụ các em mà còn thể hiện được sự quan tâm, chung tay của phụ huynh với nhà trường để phát huy văn hóa đọc cho con em mình.
 

Nhà xuất bản Đồng Nai phối hợp với phụ huynh học sinh vừa trao tặng cho thư viện trường THCS Lê Quang Định, TP.Biên Hòa
 
Tại trường THCS Lê Quang Định và nhiều trường khác tại TP.Biên Hòa, công tác phát triển văn hóa đọc còn nhiều khó khăn do thiếu điều kiện về cơ sở vật chất, đặc biệt là thiếu sách. Nhận thức được khó khăn đó, thời gian qua, Nhà xuất bản Đồng Nai với vai trò là cầu nối đã phối hợp với phụ huynh học sinh tặng hơn 1.000 bộ sách với số lượng 5.000 cuốn cho Nhà thiếu thi, trường tiểu học và THCS trên địa bàn TP. Biên Hòa. Bên cạnh đó, đơn vị cũng bằng nhiều cách làm tích cực để khuyến khích, kêu gọi các cá nhân, tổ chức cùng đồng hành trong công tác phát triển văn hóa đọc.

Với sự chung tay của Nhà xuất bản và các cá nhân, tổ chức; thời gian qua, phong trào đọc sách đã được lan tỏa rộng khắp trên địa bàn tỉnh. Không chỉ tại TP.Biên Hòa, sách còn được đưa đến với các bạn nhỏ ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tin tưởng rằng với những nỗ lực chung ấy, phong trào đọc sách sẽ ngày càng lan tỏa và phát triển mạnh, tạo thành nét văn hóa đẹp trong giới trẻ nói riêng và trong xã hội nói chung. 
 

Hà Trang - Duy Tân

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD