Tin tức

Tân Phú triển khai làm căn cước công dân có gắn chip điện tử

Thứ năm, 04/03/2021 - 09:45

Căn cước công dân gắn chip điện tử có nhiều ưu điểm về bảo mật, lưu trữ thông tin, tạo thuận lợi và tiện ích cho người sử dụng khi tiến hành các giao dịch hành chính, giúp việc thực hiện các giao dịch cá nhân nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian đi lại. Từ trước Tết Nguyên đán cho đến nay, Công an huyện Tân Phú đã và đang tích cực làm các thủ tục cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử để thay thế cho chứng minh nhân dân. 
Triển khai từ trước Tết Nguyên đán, Công an huyện Tân Phú đã phân công chiến sĩ hướng dẫn công dân đến làm các thủ tục cần thiết. Theo đó, người dân chỉ cần mang theo một số giấy tờ như sổ hộ khẩu, CMND, giấy khai sinh để đối chiếu thông tin cá nhân nếu có thay đổi.

Để tránh tình trạng người dân tập trung đông, Công an huyện đã xây dựng lịch tiếp nhận, thu thập thông tin cấp thẻ căn cước công dân theo từng xã, thị trấn để các xã, thị trấn thông báo cho người dân nắm. Trên cơ sở đó, người dân biết được thời gian nào sẽ đến lượt thu nhận hồ sơ của địa phương mình để tránh tình trạng quá tải tại bộ phận này. Sau khi hoàn tất bưu điện sẽ chủ động gọi liên hệ để người dân đến nhận hoặc trả về địa chỉ người dân đã đăng ký.
 

Tân Phú triển khai làm căn cước công dân có gắn chip điện tử
 
Trong quá trình chờ cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử, công dân vẫn được sử dụng 3 loại thẻ (CMND 9 số, CMND 12 số và CCCD mã vạch) cho đến khi thẻ hết hạn sử dụng. Chính vì vậy, người dân cũng không nên ồ ạt đi làm thẻ Căn cước gắn chíp điện tử để tránh tình trạng quá tải, nhất là khi tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.
 

Ngọc Diệu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD