Tin tức

Về lại xã bảo hòa nông thôn mới kiểu mẫu

Thứ năm, 04/03/2021 - 09:47

Về công tác xây dựng nông thôn mới, thưa QV! Mặc dù Bảo Hòa không phải là xã điểm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại huyện Xuân Lộc, tuy nhiên, với tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực không ngừng của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, kết quả sau hơn 2 năm thực hiện nâng chất các tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Đến nay Bảo Hòa đã được Tỉnh công nhận là xã nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên tại huyện Xuân Lộc. 
Yếu tố then chốt giúp Bảo Hòa luôn giữ vững, nâng cao được chất lượng các tiêu chí nông thôn mới đó chính là tập trung các giải pháp phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người nông dân. Xem đây là đòn bẩy để thực hiện thắng lợi các tiêu chí khác. Bảo Hòa hình thành được 8 vùng sản xuất cây trồng tập trung như: mít, măng cụt, sầu riêng, chôm chôm, thanh long, bưởi, với tổng diện tích gần 1.600 hecta, với thu nhập từ 400-600 triệu đồng/ha/năm.

Hiện nay, Bảo Hòa cũng đang thực hiện dự án cánh đồng lớn đối với gần 100 hecta chôm chôm để hướng đến thị trường xuất khẩu.
 
Khi cuộc sống của người dân trở nên sung túc, người dân nơi đây rất tích cực tham gia các khoản đóng góp xây dựng địa phương. Đặc biệt là phong trào làm đường giao thông nông thôn. Kết quả đến nay,100% các tuyến đường giao thông giao thông trên địa bàn đều được nhựa hóa cứng hóa, nối liền các vùng sản xuất đến các khu dân cư nên rất thuận lợi cho việc đi lại vận chuyển hàng hóa.

Về lại Bảo Hòa hôm nay, mọi người đều cảm nhận được sự thay da đổi thịt từng ngày. Nhiều căn nhà mới khang trang được mọc lên bên những con đường bê tông thẳng tắp nối liền các khu cụm dân cư với các vùng sản xuất; Trong nụ cười, trong ánh mắt người dân nơi đây đều rạng lên niềm tự hào, hạnh phúc về một miền quê ấm no, trù phú./
 

Hải Đình

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD