Tin tức

Biên Hoà hướng đến đô thị xanh

Thứ năm, 04/03/2021 - 09:50

Biên Hoà thành phố công nghiệp, là đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh Đồng Nai. Trong định hướng phát triển của tỉnh, Biên Hoà: trung tâm chính trị - hành chính – Kinh tế của tỉnh phải trở thành một đô thị thông minh hiện đại, nơi có môi trường sống tốt với các giá trị lợi thế đặc trưng về văn hóa, lịch sử và cảnh quan, môi trường gắn với sông Đồng Nai. Để đạt được mục tiêu này, Đồng Nai xác định việc phát triển hệ thống công viên cây xanh là yếu tố chính trong việc thực hiện mục tiêu sinh thái của đô thị của thành phố. 
Công viên Nguyễn Văn TRị có diện tích gần 3 ha là một trong những công viên lớn nhất của thành phố Biên Hoà do cty Dịch vụ môi trường Sonadezi quản lý, chăm sóc. Những năm gần đây, công trình “Đường hoa xuân Nguyễn Văn Trị” là một trong những điểm du xuân hấp dẫn được người dân TP Biên Hoà và những vùng lân cận ưu tiên lựa chọn tham quan, thưởng lãm trong những ngày đầu năm mới.

Thành phố Biên Hoà hiện có 23 công viên với diện tích  trên 18 ha. Trong đó, Công ty Dich vụ Môi trường Biên hoà, hiện quản lý, chăm sóc 20 công viên, vòng xoay với tổng diện tích trên 13,5 ha cùng hơn 6 ha các giải phân cách và trên 8.600 cây xanh đường phố. Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, những năm gần đây, cùng với việc nâng cao kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ, tay nghề cho cán bộ quản lý, công nhân lao động, cty cũng đầu tư hiện đại hoá thiết bị để cải thiện điều kiện làm việc, đảm bải an toàn cho người lao động.
 

Biên Hoà hướng đến đô thị xanh
 
Công viên, xây xanh được xem là lá phổi của thành phố, đồng thời cũng là nơi vui chơi, giải trí, sinh hoạt của cộng đồng. Song thực tế hệ thống công viên, cây xanh tại TP.Biên Hòa còn manh mún, nhỏ lẻ nên chưa đáp ứng theo yêu cầu của một đô thị văn minh, hiện đại. Trong định hướng phát triển TP.Biên Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, hàng ngàn ha đất được quy hoạch để phát triển hệ thống công viên trên địa bàn thành phố.

Trong đó, tỉnh sẽ ưu tiên xây dựng những công trình hạ tầng kỹ thuật gắn vói những công viên đô thị dọc sông Đồng Nai. Riêng cù lao Hiệp Hoà sẽ được đầu tư phát triển thành công viên văn hóa - sinh thái rộng hơn 130ha với các điểm không gian xanh bao quanh các công trình kiến trúc bản địa, di tích lịch sử, văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng, các công trình văn hóa xây mới cấp của đô thị cấp vùng./.
 

Minh Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD