Tin tức

Nga: Lệnh trừng phạt mới sẽ phá hoại quan hệ với Mỹ và EU

Thứ năm, 04/03/2021 - 10:31

Hôm qua, Điện Kremlin khẳng định sẽ trả đũa tương xứng với các lệnh trừng phạt mà Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) vừa áp đặt nhằm vào Nga liên quan đến chính trị gia đối lập Alexei Navalny.


Trả lời qua điện thoại, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Moskva sẽ đáp trả lệnh trừng phạt trên theo cách phù hợp nhất với lợi ích của nước này. Ông cảnh báo biện pháp trừng phạt sẽ phá hủy kết quả đạt được trong quan hệ giữa Nga và Mỹ cũng như EU.


Nhân vật đối lập Alexei Navalny. (Ảnh: Reuters)

Bộ Ngoại giao Nga cũng thông báo nước này đã bắt đầu chuẩn bị để đưa ra hành động đáp trả tương xứng. Trong khi đó, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel cho biết lệnh trừng phạt trên cho thấy EU hoàn toàn đoàn kết trong việc bảo vệ giá trị và lợi ích của mình.
 
Ngày 2.3, Mỹ áp đặt trừng phạt với 7 quan chức Nga liên quan đến vụ việc của ông Navalny, trong đó có người đứng đầu Cơ quan An ninh Liên bang Nga Alexander Bortnikov. EU cũng áp đặt lệnh cấm đi lại và phong tỏa tài sản của người đứng đầu Ủy ban Điều tra Liên bang Nga Alexander Bastrykin, Tổng công tố Igor Krasnov cùng một số quan chức khác./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD