Tin tức

Cơ sở y tế vi phạm khám sức khỏe: Sai đến đâu, xử đến đó

Thứ năm, 04/03/2021 - 15:19

Những ngày gần đây, thông tin về việc mua giấy khám sức khỏe tại Đồng Nai “dễ như mua rau” lại tiếp tục trở thành đề tài được nhiều người quan tâm. Thực tế đây không phải là lần đầu xảy ra tình trạng này tại Đồng Nai. Sở Y tế Đồng Nai đang tiến hành kiểm tra các cơ sở y tế có liên quan và cho biết, kiên quyết xử phạt đối với cơ sở vi phạm khám sức khỏe. 
Trên báo phapluat.plus ngày 1/3 phản ánh, việc mua một tờ giấy chứng nhận sức khỏe tại Đồng Nai dễ dàng như mua một bó rau ngoài chợ. Chỉ cần giao 1 tấm hình thẻ, 1 bản photo CMND và 250 ngàn đồng, là ngày hôm sau nhận được giấy khám sức khoẻ có đầy đủ chữ ký được cho là của bác sỹ, giám đốc phòng khám cùng dấu mộc đỏ của Công ty TNHH Phòng Khám Đa Khoa Hoàng Anh Đức.

Còn tại công ty môi giới việc làm, Công ty TNHH XD- TM- DV Đô Na phường An Bình, TP Biên Hoà, giấy khám sức khỏe có giá chỉ 50 ngàn đồng, có cả mộc, dấu của Trung tâm Y tế Thành phố Biên Hoà. Bài báo cũng phản ánh cụ thể việc bán giấy khám sức khỏe tại Phòng khám Đa khoa An Bình NASA. Còn tại 2 phòng khám Đa khoa Nguyễn An Phúc; Đa khoa Thiện Nhân thì không cần khám vẫn có giấy chứng nhận sức khỏe, có kết quả xét nghiệm nước tiểu.


Bác sỹ Dương Hồng Danh, Chánh Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai (phải)
 
Theo Bác sỹ Dương Hồng Danh – Chánh Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai, ngay trong ngày 2/3, Sở Y tế đã tiến hành xác minh vụ việc. Trong tuần này, Thanh tra Sở Y tế sẽ kiểm tra tất cả các cơ sở y tế nêu trên.

Hiện tại Đồng Nai có hơn 2.000 cơ sở khám chữa bệnh. Trong đó có 35 đơn vị đã được công bố đủ điều kiện khám sức khỏe lái xe (gồm 17 phòng khám đa khoa và 2 BV ngoài công lập). Có 44 cơ sở đủ điều kiện khám sức khỏe xin việc, khám sức khỏe định kỳ… (gồm 29 phòng khám đa khoa và 3 BV ngoài công lập). Sở Y tế đã nhiều lần tổ chức phổ biến các quy định khám chữa bệnh cho tất cả các đơn vị, đặc biệt là 2 lần quán triệt Nghị định 117 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, có hiệu lực từ 15/11/2020. Việc tiếp tục chấn chỉnh hoạt động của các cơ sở khám chữa bệnh cả công lập và ngoài công lập là cần thiết.

Ngay giữa tháng 3 này, Sở Y tế Đồng Nai sẽ tổ chức mời tất cả các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh để quán triệt những quy định về khám chữa bệnh và yêu cầu các cơ sở cam kết thực hiện đúng quy định. Cơ sở nào sai phạm sẽ kiên quyết xử lý nghiêm.
 

Phương Thanh - Duy Tân

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD