Tin tức

Trung Quốc khai mạc kỳ họp Chính Hiệp

Thứ năm, 04/03/2021 - 19:59

Chiều nay, kỳ họp lần thứ tư, khóa XIII Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân Trung Quốc (tức Chính Hiệp viết tắt là CPPCC) khai mạc tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh.


Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình, Thủ tướng Lý Khắc Cường, và nhiều vị lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, cùng đông đảo đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân Trung Quốc đã tham dự kỳ họp này.


Hình ảnh các đại biểu tại phiên bế mạc Kỳ họp thứ 3 Hội nghị Chính Hiệp toàn quốc Trung Quốc khóa XIII. (Ảnh: THX/TTXVN)

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch Chính Hiệp Uông Dương đã điểm lại những thành tích nổi bật trong công tác tham vấn chính trị hiệp thương năm 2020 trên các mặt, đồng thời đánh giá cao những đóng góp của Chính Hiệp cho sự nghiệp của Đảng Cộng sản và đất nước Trung Quốc trong năm qua, nhấn mạnh rằng CPPCC đã đóng vai trò thực sự quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 thời gian qua, cũng như sự phát triển của đất nước Trung Quốc.
 
Trước đó, hôm 3/3, người phát ngôn Chính Hiệp Quách Vệ Dân cho biết kỳ họp này dự kiến bế mạc vào chiều 10/3. Theo ông Quách Vệ Dân, các cuộc thảo luận về dự thảo đề cương Kế hoạch 5 năm lần thứ 14 và các mục tiêu dài hạn đến năm 2035 sẽ là trọng tâm trong chương trình nghị sự tại kỳ họp năm nay./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD