Tin tức

Houthi tấn công tên lửa nhằm vào công ty dầu Aramco của Saudi Arabia

Thứ năm, 04/03/2021 - 20:23

Nhóm Houthi ở Yemen cho biết, chi nhánh công ty dầu Aramco của Saudi Arabia ở thủ đô Jeddah đã bị nhắm mục tiêu vào rạng sáng 4/3 bằng một tên lửa có cánh Quds 2.


Lực lượng Houthi cho biết tên lửa đã bắn trúng mục tiêu và đây là hành động đáp trả sự leo thang trên không của lực lượng liên quân Arab do Saudi Arabia đứng đầu ở Yemen.


(Ảnh minh họa: RT).

Hiện chưa có bình luận nào từ phía Saudi Arabia về vụ tấn công này. Hầu hết các cơ sở sản xuất và xuất khẩu dầu của Saudi Arabia đều nằm ở các tỉnh phía Đông, cách Jeddah hơn một nghìn km. Trước đó, hôm 3/3, liên quân Arab ở Yemen đã đánh chặn một máy bay không người lái do lực lượng Houthi phóng về phía khu vực Khamis Mushait của Saudi Arabia. Houthi tuyên bố mục tiêu tấn công bằng một máy bay không người lái là sân bay Abha ở Saudi Arabia.
 
Trong những tuần gần đây, Houthi đã tăng cường các cuộc tấn công vào Saudi Arabia với việc leo thang các cuộc chiến.
 
Trong một động thái liên quan, Bộ Tài chính Mỹ vừa áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với hai trong số các thủ lĩnh của Houthi ở Yemen nhằm phong tỏa sự hỗ trợ tài chính của Iran và ngăn chặn các cuộc tấn công của Houthi vào các nước láng giềng.
 
Hai quan chức của Houthi bị áp đặt trừng phạt là tham mưu trưởng lực lượng hải quân Mansour al-Saadi và Ahmed al-Hamzi, chỉ huy lực lượng không quân của Houthi. Bộ Tài chính Mỹ tiết lộ rằng các biện pháp trừng phạt nhằm vào hai nhà lãnh đạo được đưa ra sau các cuộc tấn công gần đây do lực lượng Houthi phát động nhằm vào các khu dân cư ở Jizan, Saudi Arabia. Mỹ cũng cho rằng Iran đã hỗ trợ quân sự và cung cấp vật chất trực tiếp cho Houthi, bao gồm cả tên lửa và máy bay không người lái./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD