Tin tức

Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Đồng Nai

Thứ năm, 04/03/2021 - 20:43

Ngày 4/3, đoàn kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế do PGS-TS Lương Mai Anh - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Môi trường y tế- làm trưởng đoàn, đã làm việc tại Đồng Nai, kiểm tra công tác phòng chống dịch tại một số doanh nghiệp trên địa bàn và làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bảo. Đồng Nai là một trong 13 tỉnh thành mà Bộ Y tế tiến hành kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp và các khu công nghiệp. 
Đoàn đã kiểm tra tại công ty TNHH Pousung Việt Nam (KCN Bàu Xéo, xã Đồi 61) và Công ty TNHH Giày Đồng Nai Việt Vinh (KCN Sông Mây, xã Bắc Sơn). Đây là 2 công ty sản xuất giày thể thao xuất khẩu có số lượng công nhân khá đông, công ty Pousung khoảng 25 ngàn công nhân, có 97 chuyên gia nước ngoài; công ty Việt Vinh có khoảng 12 ngàn công nhân.

Thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, các doanh nghiệp đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch tại đơn vị ngay từ khi có dịch bệnh, duy trì thực hiện kiểm soát thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang, khai báo y tế ngay từ cổng ra vào. Áp dụng các biện pháp giãn cách công nhân như bố trí lệch giờ ăn, làm vách ngăn ở mỗi bàn ăn, có kế hoạch ứng phó với tình huống dịch bệnh….
 

Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Đồng Nai
 
Theo sở Y tế, thực hiện công tác kiểm tra, hướng dẫn phòng chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại nơi làm việc, tỉnh đã tổ chức kiểm tra 89 DN. Không có cơ sở có nguy cơ cao, 3 cơ sở có nguy cơ trung bình, 55 cơ sở có nguy cơ thấp (gần 62%), 33 cơ sở rất ít nguy cơ (gần 35%).

Làm việc với đoàn công tác, Đồng chí Thái Bảo - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai nhấn mạnh, với tỉnh có hơn 3,3 triệu dân, trong đó có hơn 1 triệu lao động, 60% lao động ngoài tỉnh, Đồng Nai luôn quyết liệt chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

Đoàn công tác của Bộ Y tế đánh giá cao công tác chỉ đạo, điều hành phòng chống Covid-19 của tỉnh. Trong đó, tỉnh có nhiều văn bản chỉ đạo thực hiện, hướng dẫn công tác phòng chống dịch cho các doanh nghiệp trên địa bàn; các sở ngành phối hợp công tác kiểm tra hướng dẫn hiệu quả. Qua kiểm tra thực tế tại 2 doanh nghiệp cho thấy, các doanh nghiệp thực hiện tốt công tác phòng chống dịch.

Đoàn kiểm tra cũng đồng tình với nhận định của Ban chỉ đạo tỉnh về nguy cơ xảy ra Covid-19 tại Đồng Nai là hiện hữu, do lượng lao động nhập cư nhiều, chuyên gia nước ngoài nhập cảnh nhiều. Kinh nghiệm từ Hải Dương cho thấy, khi có tình huống có ca dương tính trong công ty, KCN, doanh nghiệp rất lúng túng, do vậy tỉnh Đồng Nai cần có kế hoạch phòng chống dịch ở các KCN; doanh nghiệp phải duy trì và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, thường xuyên giám sát, nhắc nhở công nhân thực hiện các quy định đeo khẩu trang, giữ khoảng cách....,

Bên cạnh đó, theo đoàn kiểm tra, số lượng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh được kiểm tra còn ít, cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nhắc nhở thường xuyên để nâng cao tinh thần cảnh giác của doanh nghiệp, đặc biệt là tuyên truyền nâng cao ý thức của công nhân, người lao động về phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo 100% được tuyên truyền phổ biến phòng chống dịch.
 

Phương Thanh - Quang Phát

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD