Tin tức

Tháo gỡ khó khăn cho Khu công nghiệp Thạnh Phú (huyện Vĩnh Cửu)

Thứ năm, 04/03/2021 - 20:52

Sáng ngày 4/3, Ông Võ Tấn Đức - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã họp với chủ đầu tư cùng lãnh đạo các sở ngành địa phương liên quan để bàn giải pháp tháo gỡ khó trong công tác giải phóng mặt bằng khu công nghiệp Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu. Khu công nghiệp Thạnh Phú có diện tích gần 114 ha. 
Trong đó, hơn 100 ha do 368 hộ gia đình, cá nhân sử dụng và gần 7 ha do 9 tổ chức sử dụng, đã được UBND tỉnh và UBND huyện Vĩnh Cửu phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ.

Đến nay, có gần 170 trường hợp đã nhận tiền bồi thường, bàn giao hơn 60 ha cho chủ đầu tư triển khai dự án. Hiện vẫn còn vướng mắc của gần 200 hộ với diện tích 47 ha chưa giải quyết xong. Đáng nói, nhiều hỗ đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ tái định cư nhưng không bàn giao mặt bằng. Điều này gây khó khăn cho chủ đầu tư trong việc triển khai xây dựng hạ tầng kỹ thuật theo quy định.
 

Tháo gỡ khó khăn cho Khu công nghiệp Thạnh Phú (huyện Vĩnh Cửu)
 
Tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức yêu cầu, các sở ngành, địa phương phải phối hợp giải quyết nhanh việc bồi thường, giải phóng mặt bằng để thu hồi đất giao cho chủ đầu tư sớm hoàn thành hạ tầng kỹ thuật của Khu công nghiệp Thạnh Phú. Trong quá trình thực hiện cần chú ý công tác tái định cư cho những hộ bị giải tỏa trắng để đảm bảo an sinh xã hội và an ninh trật tự trên địa bàn./.              
 

Minh Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD