Tin tức

Tìm kiếm đầu ra dựa vào thương mại điện tử

Thứ năm, 04/03/2021 - 20:58

Cũng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các hoạt động sản xuất, cung ứng, thông thương… đều bị đình trệ, không ít doanh nghiệp đã phải tạm ngừng kinh doanh, giải thể, phá sản hoặc thu hẹp quy mô sản xuất. Trước bối cảnh đó, các doanh nghiệp, thậm chí là những hộ kinh doanh nhỏ lẻ cũng đã chủ động tìm ra cho mình một hướng đi phù hợp nhằm đảm bảo doanh thu, lợi nhuận. Một trong số những pháp đang được nhiều đơn vị lựa chọn và thực tế cũng đã phát huy hiệu quả, đó chính là việc cải thiện sản phẩm, chuyển đổi hoạt động kinh doanh từ truyền thống sang kinh doanh online. Thị trường thương mại điện tử do vậy đang được kỳ vọng sẽ là lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp nỗ lực duy trì hoạt động trong lúc khó khăn này. 
Vợ chồng ông Tân vốn nổi tiếng Biên Hòa với hai món ăn là gà hấp mắm nhỉ và gà tiềm. Do dịch Covid 19 nên việc bán hàng trực tiếp gần đây giảm mạnh. Được người quen tư vấn, vợ chồng ông đăng bán các món ăn của mình trên Zalo, Facebook và nhờ đó, mỗi ngày họ bán được gần 30 đơn hàng, cao gấp 6 lần trước đây. Nhận thấy tiềm năng của việc bán online, mới đây, gia đình này đã quyết định sẽ đầu tư một khoản vốn, thuê các công ty truyền thông lập fanpage, marketing, lập kênh youtube….để bán hàng. Theo vợ chồng ông, việc đầu tư bán hàng online đang là xu thế tất yếu và là điều kiện cần để phát triển kinh doanh lúc này.

Khi đại dịch xảy đến, ai cũng ý thức cao trong phòng chống dịch. Chính vì thế, nhiều người tiêu dùng thay đổi thói quen mua hàng, từ thương mại truyền thống sang mua bán trực tuyến. Để phù hợp với tình hình, các doanh nghiệp đã nhanh chóng tập trung vào lĩnh vực thương mại điện tử, thực hiện chuyển đổi số nhằm hỗ trợ giao hàng đến tận nhà, cải thiện chất lượng dịch vụ và nắm bắt cơ hội để TMĐT ngày càng phát triển. Các lớp học trang bị kiến thức, kỹ năng về kinh doanh online, thương mại điện tử đã thu hút số lượng lớn các doanh nghiệp, doanh nhân và các Star-up tham gia.
 

Tìm kiếm đầu ra dựa vào thương mại điện tử
 
Theo đánh giá của Bộ Công thương, hiện nay việc ứng dụng công nghệ số và thương mại điện tử đang được các doanh nghiệp chú trọng hơn, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ và các hộ kinh doanh. Việc khai thác các nền tảng trực tuyến cũng đang được gần 15% doanh nghiệp lựa chọn là giải pháp tối ưu nhất để ứng phó với đại dịch Covid 19.

Tại Đồng Nai, tỉnh cũng vừa ban hành chương trình Phát triển thương mại điện tử với nội dung trọng tâm là Sàn giao dịch thương mại điện tử. Đồng Nai cũng sẽ hỗ trợ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, HTX, cơ sở sản xuất kinh doanh và cá nhân phát triển các sản phẩm, giải pháp thương mại điện tử và điều này cũng đang tạo ra động lực lớn để các doanh nghiệp trong tỉnh tham gia chuyển đổi hình thức kinh doanh dựa trên nền tảng công nghệ số.
 

Lê Đức

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD