Tin tức

“Trường học thông minh, an toàn, không dùng tiền mặt”

Thứ năm, 04/03/2021 - 21:05

Câu chuyện tại một cơ sở giáo dục ở TP.HCM đang được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Đó là mô hình “Trường học thông minh, an toàn, không dùng tiền mặt”. Không chỉ đem lại nhiều sự tiện lợi, các mô hình “không dùng tiền mặt” trong trường học còn phù hợp với công tác phòng chống dịch Covid-19 hiện nay. 
Để ăn sáng, hay mua quà bánh, nước uống, các học sinh của Trung tâm GDTX Chu Văn An, TP.HCM chỉ cần ghé căn tin, quẹt thẻ, chọn món nhận thẻ tương đương mệnh giá món ăn đã chọn, rồi lấy thức ăn. Không phải xếp hàng chờ đưa tiền hay chờ thối lại tiền thừa như trước.

 “Căn tin không tiền mặt” với việc sử dụng duy nhất chiếc thẻ học đường thông minh giúp học sinh thêm tiện lợi về thời gian, an toàn hơn khi đỡ lo mất tiền, rơi ví. Trước đó, thẻ học đường đã được dùng để điểm danh, thanh toán học phí, dạy học, kiểm tra trực tuyến…
 

Trường học thông minh, an toàn, không dùng tiền mặt”
 
Tiện lợi hơn, phụ huynh có thể quản lý được chi tiêu của học sinh qua việc mỗi ngày nạp vào tài khoản thẻ số tiền nhất định để con em mua thức ăn tại trường, theo dõi được tình hình của con em khi đi học. Phụ huynh yên tâm hơn, nhà trường cũng bớt được áp lực trong việc quản lý học sinh thông qua các giao dịch điện tử từ thẻ học đường được kiểm soát chặt chẽ, cụ thể, rõ ràng.

 Căn tin không tiền mặt là bước tiến trong chương trình xây dựng “Trường học thông minh, an toàn, không dùng tiền mặt” tại TP.HCM. Hiện đã có hơn 300 trường với hơn 200.000 thẻ học đường được phát hành. Qua đó vừa giúp xây dựng môi trường học đường an toàn, hiện đại, phù hợp với chủ trương của Chính phủ về thanh toán không dùng tiền mặt; góp phần tích cực trong phòng chống dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. 
 

VTC

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD