Tin tức

ASEAN thông qua 13 ưu tiên của Brunei về hợp tác kinh tế

Thứ sáu, 05/03/2021 - 19:55

Hội nghị hẹp Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 27 vừa kết thúc hai ngày họp trực tuyến.Điểm cầu các nước ASEAN tham dự hội nghị. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)
 
Đây là hội nghị đầu tiên của các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN trong năm Chủ tịch của Brunei. Hội nghị đã thông qua 13 mục tiêu kinh tế ưu tiên của Brunei trong Năm Chủ tịch ASEAN 2021, tập trung vào phục hồi, số hóa và tính bền vững.
 
Tại hội nghị, Tổng Thư ký ASEAN Dato Lim Jock Hoi nhấn mạnh nhu cầu quan trọng với các giải pháp sáng tạo và tận dụng công nghệ kỹ thuật số nhằm mở cửa trở lại các nền kinh tế ASEAN một cách nhanh chóng và an toàn, hướng đến sự phục hồi, trong đó có việc tận dụng khuôn khổ hành lang đi lại, áp dụng các quy trình y tế chung, cấp chứng nhận về y tế/tiêm chủng.
 
Còn trong hôm qua, Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia, quốc gia đăng cai tổ chức Hội nghị cấp cao Á-Âu lần thứ 13 (ASEM 13) thông báo quyết định hoãn sự kiện này đến quý 4 năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đại diện các nước tham gia đã nhất trí với đề xuất của Campuchia.
 
Theo kế hoạch ban đầu, Hội nghị sẽ diễn ra từ ngày 16-17/11/2020 tại Phnom Penh, song sau đó được lùi sang giữa tháng 6 năm nay./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD