Tin tức

HĐBA LHQ lần thứ hai họp kín về tình hình Myanmar

Thứ sáu, 05/03/2021 - 19:58

Hôm nay HĐBA LHQ họp kín theo yêu cầu của nước Chủ tịch luân phiên Anh, nhằm thảo luận về tình hình Myanmar. Đây là lần thứ 2 LHQ họp kín về Myanmar kể từ sau cuộc chính biến hôm 1.2, kéo theo các cuộc biểu tình bạo lực gây nhiều thương vong cho người dân.Người biểu tình nằm sát xuống đất sau khi cảnh sát xả súng vào giải tán đám đông tại thành phố Mandalay, Myanmar ngày 3/3. Ảnh: Reuters.
 
Cuộc họp có sự tham dự của Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres. Theo Đặc phái viên LHQ về Myanmar Schraner Burgener, lần này HĐBA có thể thực hiện những biện pháp mạnh mẽ hơn sau khi cuộc họp trước đó chỉ ra được tuyên bố chung, bày tỏ lo ngại về tình hình Myanmar.
 
Các cuộc đụng độ giữa quân đội và người biểu tình làm 38 người thiệt mạng hôm 3.3 đánh dấu một nấc leo thang căng thẳng mới trong cuộc khủng hoảng tại Myanmar. Các tổ chức quốc tế và chính phủ nhiều nước tiếp tục bày tỏ lo ngại, đồng thời gia tăng sức ép với các bên liên quan.
 
Trong một diễn biến khác, LHQ cho biết Đại sứ Myanmar tại LHQ Kyaw Moe Tun, người bị quân đội nước này bãi nhiệm tuần trước, sẽ vẫn là Trưởng phái đoàn đại diện Myanmar tại tổ chức này./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD