Tin tức

WHO hoãn công bố báo cáo sơ bộ về nguồn gốc Covid-19

Thứ sáu, 05/03/2021 - 20:02

Căng thẳng Mỹ-Trung đang leo thang xoay quanh cuộc điều tra của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về nguồn gốc đại dịch Covid-19.Một nhân viên an ninh đứng bên ngoài Viện virus học Vũ Hán ngày 3-2 khi các thành viên trong nhóm điều tra của WHO tới làm việc ở đây - Ảnh: REUTERS
 
Trong diễn biến mới nhất, WHO đã hoãn kế hoạch công bố báo cáo sơ bộ về chuyến công tác mà các nhà khoa học của tổ chức này thực hiện tại Vũ Hán mới đây.
 
Nhật báo Phố Wall dẫn lời nhà khoa học Peter Ben Embarek, Trưởng đoàn công tác của WHO đến Trung Quốc, cho biết đoàn sẽ công bố báo cáo đầy đủ chi tiết với nội dung kết luận tóm tắt, thay vì báo cáo tạm thời như thông báo trước đó của Tổng Giám đốc WHO Adhanom Ghebreyesus. Ông Embarek cho biết báo cáo đầy đủ và sau cùng sẽ được công bố trong vài tuần tới, song không nêu cụ thể thời điểm. Ông cũng nêu rõ phần kết luận báo cáo chỉ mang tính tóm tắt, do đó sẽ không thể thỏa mãn trí tò mò của độc giả.
 
Thông báo trên được cho là liên quan đến căng thẳng trong quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc về cuộc điều tra này. Một nhóm các nhà khoa học quốc tế đã gửi thư ngỏ, hối thúc mở cuộc điều tra khác về nguồn gốc đại dịch, trong đó có cả việc điều tra về giả thuyết virus đã thoát ra từ một phòng thí nghiệm ở Trung Quốc.
 
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price thì kêu gọi Trung Quốc chia sẻ những thông tin mà nước này có được ngay từ những ngày đầu tiên bùng phát đại dịch và qua đó các nước nắm được để ứng phó với mối đe dọa dịch bệnh./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD