Tin tức

Ngoại trưởng và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ chuẩn bị công du châu Á

Thứ sáu, 05/03/2021 - 20:11

Truyền thông quốc tế hôm qua (4/3) cho biết, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin có kế hoạch thăm Nhật Bản và Hàn Quốc trong tháng 3 này, đồng thời thảo luận các chính sách đối ngoại và an ninh.Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. Ảnh: Global Times
 
Đây sẽ là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của thành viên nội các sau khi ông Biden nhậm chức Tổng thống Mỹ. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Mỹ có cam kết sâu sắc đối với khu vực Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Tuy nhiên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ không tiết lộ ngày xuất hành cụ thể của người đứng đầu 2 bộ quan trọng của Mỹ. Lầu Năm Góc từ chối bình luận về vấn đề này.
 
Cũng theo truyền thông quốc tế, mục tiêu của chính quyền Tổng thống Biden là đặt ngoại giao lên hàng đầu và tái hợp tác với các đồng minh nhưng kế hoạch này đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Trong chuyến thăm tới đây, Người đứng đầu Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ tổ chức cuộc đối thoại “2+2” với các quan chức Nhật Bản và Hàn Quốc.
 
Trước đó, cả ông Antony Blinken và ông Lloyd Austin đều đã thực hiện một số cuộc điện đàm với các quan chức nước ngoài đồng cấp nhưng vẫn chưa thực hiện các cuộc gặp mặt trực tiếp./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD