Tin tức

Đồng Nai: Chủ động, tích cực chuẩn bị triển khai chương trình Sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6

Thứ sáu, 05/03/2021 - 21:31

Tiếp tục triển khai chương trình Giáo dục phổ thông 2018 (hay còn gọi là chương trình giáo dục phổ thông mới), năm học 2021 – 2022 sẽ tiếp tục thay sách lớp 2 và lớp 6. Để đảm bảo thực hiện hiệu quả chương trình sách sách giáo khoa mới lớp 2 và lớp 6, những ngày này, Sở GD – ĐT Đồng Nai phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức giới thiệu các bộ sách giáo khoa cho tất cả giáo viên được chọn dạy lớp 2 và lớp 6 trên địa bàn tỉnh thông qua hình thức trực tuyến. Việc chọn sách cũng sẽ được các trường bắt đầu triển khai vào tuần tới. 
Tiếp tục thực hiện lộ trình đổi mới, hiện Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố phê duyệt danh mục 32 SGK lớp 2, 40 SGK lớp 6 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2021-2022 để các địa phương lựa chọn. Các SGK được phê duyệt của 4 đơn vị xuất bản, gồm: NXB Đại học Sư phạm, NXB Đại học Sư phạm TPHCM) NXB Giáo dục Việt Nam và NXB Đại học Quốc gia TPHCM .

Trong đó, NXB Giáo dục Việt Nam chiếm ưu thế, với trên 40 đầu sách. Căn cứ theo thông tư  hướng dẫn của Bộ GD – ĐT,  Sở GD – ĐT Đồng Nai đã  tham mưu UBND tỉnh  quy định cụ thể tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa phù hợp với đặc điểm kinh tế, xã hội địa phương và điều kiện tổ chức dạy tại các cơ sở giáo dục.  Đồng thời tham mưu  UBND tỉnh thành lập các hội đồng lựa chọn SGK. Trước mắt trong năm học 2021 – 2022, tỉnh sẽ có 7 hội đồng chọn sách lớp 2 và 11 hội đồng chọn sách lớp 6. Đối với các trường, cũng sẽ thành lập tổ chuyên môn để thảo luận và tiến hành chọn sách. Mỗi trường sẽ chọn ít nhất 1 sách giáo khoa cho mỗi môn học.
 
 
hình minh hoạ
 
Để các cơ sở giáo dục chủ động hơn trong việc chọn sách phù hợp với điều kiện của nhà trường, địa phương mình, ngoài việc được các nhà xuất bản giới thiệu,  giáo viên cũng được tiếp cận với bản thảo SGK lớp 2 và lớp 6. Theo kế hoạch, các cơ sở giáo dục sẽ bắt đầu lựa triển khai chọn sách bắt đầu từ tuần sau. Đại diện lãnh đạo Sở GD – ĐT cho biết, dù chọn bộ sách nào, các trường cũng phải  đảm bảo công bằng, để học sinh được học những bộ sách chất lượng nhất.

Theo Sở GD – ĐT, việc chọn sách giáo khoa phải được các trường hoàn thành trong tháng 3 này.  Việc bồi dưỡng sử dụng sách giáo khoa  phải hoàn thành trước ngày 31/7/2021 theo quy định của Bộ GD - ĐT. Việc in ấn và phát hành sách giáo khoa cũng phải được nhà xuất bản hoàn thành trước mốc thời gian này  để tất cả  học sinh, giáo viên đều có sách chuẩn bị cho năm học mới.
 

Minh Thu - Lê Kiệt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD