Tin tức

Dự báo năm 2021, lạm phát của Việt Nam vẫn quanh mức 4%

Thứ bảy, 06/03/2021 - 07:03

! Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) dự báo, lạm phát của Việt Nam trong năm nay sẽ vẫn gần với mục tiêu là 4%. IMF nhận định, các chính sách tài khóa và tiền tệ được kỳ vọng sẽ tiếp tục hỗ trợ, mặc dù ở mức độ thấp hơn so với năm 2020.


Theo IMF, trong những năm gần đây, với tăng trưởng trung bình là 7% và việc đặt trọng tâm "không để ai bị bỏ lại phía sau" đã giúp Việt Nam nâng cao mức sống và góp phần đạt được những tiến bộ đáng kể trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững. IMF khuyến nghị, nên duy trì vị thế chính sách tiền tệ nới lỏng, đồng thời vẫn để tâm đến tính dễ bị tổn thương của khu vực ngân hàng, đồng thời nhấn mạnh, cần rút dần những hỗ trợ cho các doanh nghiệp có thể trụ lại được và áp dụng trở lại những quy định phân loại nợ khi gia hạn nợ.

Dự báo về tình hình kinh tế của Việt Nam, IMF cho rằng, mặc dù đại dịch để lại môt số tác động bất lợi kéo dài, nền kinh tế dự kiến sẽ phục hồi mạnh trong năm 2021 khi quá trình bình thường hóa các hoạt động kinh tế trong và ngoài nước tiếp diễn. 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD