Tin tức

Doanh nghiệp cần tuyển nhiều lao động để mở rộng sản xuất

Thứ bảy, 06/03/2021 - 19:47

Đến thời điểm này, 100% doanh nghiệp trong tỉnh Đồng Nai đã trở lại hoạt động sản xuất bình thường, thực hiện các đơn hàng theo hợp đồng. Tại các doanh nghiệp, nhịp độ lao động khẩn trương, tăng tốc. Điều này đã xóa bỏ mối lo của các chủ DN về việc thiếu hụt lao động sau Tết, thậm chí nhiều DN còn phải tuyển dụng thêm hàng ngàn công nhân để mở rộng sản xuất.


Là một trong những DN sản xuất gỗ lớn tại huyện Vĩnh Cửu, đơn hàng của công ty TNHH Cự Thành hiện đã có đến hết tháng 9 năm nay. Ngay sau kì nghỉ tết Nguyên đán đến nay, 100% công nhân đã đi làm lại đầy đủ và tăng tốc sản xuất cho kịp tiến độ giao hàng. Công ty cũng đang mua thêm dây chuyền, mở thêm xưởng sản xuất nên cần tuyển khoảng 500 lao động. Đặc biệt, đại diện công ty cho biết, so với tình hình khan hiếm lao động chung hiện nay, thì việc tuyển dụng tại công ty này lại khá thuận lợi. Một phần là do công ty thông báo công khai tất cả các chế độ đãi ngộ cũng như vấn đề ngày công, lương, thưởng để tất cả lao động được biết và yên tâm.

Còn tại công ty Terumo, KCN Long Đức, huyện Long Thành; Năm 2020 được xem là năm đầy khó khăn với nhiều doanh nghiệp, riêng với tập đoàn Terumo thì lại là 1 năm vượt bão thành công. Bởi đây là đơn vị trong lĩnh vực y tế, chuyên sản xuất túi máu và bộ tách lọc máu xuất đi nước ngoài. Sau 7 năm thành lập, công ty hiện có gần 1.600 lao động và đang không ngừng phát triển, mở rộng sản xuất. Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới vẫn còn diễn biến phức tạp, do đó, đơn hàng của công ty vẫn không ngừng gia tăng. Để mở rộng sản xuất, công ty hiện đang cần tuyển khá nhiều lao động.
Theo LĐLĐ tỉnh, đến thời điểm này, 100% DN trên địa bàn tỉnh đã hoạt động ổn định trở lại sau Tết Nguyên đán 2021. Một tín hiệu đáng mừng là năm nay tỷ lệ công nhân quay trở lại làm việc tại các DN khá cao đã giúp các DN khởi đầu sản xuất thuận lợi, không thiếu hoặc biến động nguồn nhân lực như trước đây. Tuy nhiên, để giữ vững đội ngũ lao động có tay nghề, cũng như thu hút thêm lực lượng lao động mới thì các DN cần tăng các chế độ phúc lợi, đãi ngộ hợp lý dành cho người lao động.
Phương Tình

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD