Tin tức

Đồng Nai hưởng ứng tuần lễ áo dài Việt Nam

Chủ nhật, 07/03/2021 - 08:57

Áo dài là trang phục truyền thống của dân tộc ta. Nhằm tôn vinh vẻ đẹp áo dài cũng như hướng tới trình UNESCO công nhận áo dài là di sản của Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ văn hoá - thể thao - du lịch phát động “Tuần lễ áo dài Việt Nam” (từ ngày 1-3 đến 8/3). Từ khi phát động đến nay, chương trình nhận được sự hưởng ứng đông đảo của các chị em trên cả nước.


Tại Đồng Nai, các cấp Hội LHPN và cán bộ, công chức, viên chức nữ tại nhiều cơ quan, đơn vị đã đồng loạt mặc áo dài đến công sở, tạo nên những “vườn hoa” rực rỡ trong những ngày tiết trời tháng 3 này.  
Từ đầu tuần tới nay, thật dễ dàng bắt gặp hình ảnh những tà áo dài thướt tha ở  khắp mọi nơi; từ chốn công sở, trường học đến những danh lam thắng cảnh nổi tiếng.  Cũng dễ hiểu khi có tới hàng ngàn chị em ở các cấp Hội, cơ quan, đơn vị khắp các địa phương trên địa bàn tỉnh tích cực hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam”. Người thì mặc áo dài vào những ngày đầu tuần, các sự kiện, ngày lễ trọng. Nhưng cũng có chị mặc áo dài, không chỉ vì hưởng ứng tuần lễ, mà áo dài đã trở trang phục quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày.
Chị Nguyễn Thị Tưởng – Chánh văn phòng Văn miếu Trấn Biên: “Đối với một số bạn mặc áo dài có cái gì đó cảm giác như là gò bó, khó khăn. Mình mặc thường xuyên mình cảm thấy rất là thoải mái không có vấn đề gì cả. Việc mặc áo dài mình thấy là nét truyền thống tạo cho người phụ nữ thêm cái duyên dáng, vậy thôi, nó rất là thoải mái”
Chị Phạm Thị Hồng Tươi – Thuyết Minh viên tại Văn Miếu Trấn Biên: “Mặc áo dài không quá khó như chúng ta nghĩ, có rất nhiều sự lựa chọn cho phụ nữ khi chúng ta mặc áo dài trong thời điểm mà nền thời trang phát triển như thế này không phải kén về dáng người thì tất cả phụ nữ mặc áo dài đều đẹp.”

Năm nay là năm thứ 2 các cấp Hội LHPN tỉnh Đồng Nai hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam”. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các hoạt động tuyên truyền, quảng bá bị hạn chế, song, tại nhiều địa phương, vẫn có những hoạt động sáng tạo, linh hoạt vừa hưởng ứng tuần lễ áo dài vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch, như: Hội LHPN TP. Long Khánh tổ chức cuộc thi ảnh đẹp áo dài; còn Hội LHPN các quan, đơn vị hưởng ứng bằng cách đăng hình ảnh áo dài lên mạng xã hội kèm theo  dòng “Phụ nữ Đồng Nai”, “Tuần lễ áo dài”. Điều này tạo ra không khí sôi nổi khắp địa phương trên toàn tỉnh.
 Bà Lê Thị Thái – Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tỉnh Đồng Nai: “ tiếp tục tuyên truyền cập nhật trên fanpage của Hội để hưởng ứng tuần lễ áo dài, sớm trình UNESCO công nhận áo dài là di sản văn hoá Việt Nam”.
Có thể nói, dù ở đâu hay ngành nghề nào thì khi phụ Việt Nam khoác trên mình tà áo dài truyền thống đều là những bông hoa đẹp và duyên dáng nhất. Việc hưởng ứng Tuần lễ áo dài 2021, các chị em phụ nữ  Đồng Nai cũng đang góp phần gìn giữ, quảng bá niềm tự hào về áo dài truyền thống để sớm đưa trang phục áo dài trở thành di sản của Việt Nam. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Mai Hiền

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD