Tin tức

Mất 360 triệu đồng vì nghe điện thoại kẻ mạo danh công an

Chủ nhật, 07/03/2021 - 12:04

Hôm nay 7/3, đại diện Công an quận Hai Bà Trưng, Tp Hà Nội cho biết, đơn vị này đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 360 triệu đồng của một phụ nữ trú trên địa bàn.


Trước đó, ngày 4/3, người phụ nữ này đến Công an phường Lê Đại Hành trình báo về việc nhận được một cuộc điện thoại từ một người đàn ông tự xưng là công an. Người này thông báo đang điều tra về vụ án ma tuý liên quan đến chị và yêu cầu chị chuyển tiền cho anh ta để xác minh. Sau khi chuyển 360 triệu đồng vào tài khoản, nữ nạn nhân mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.
Thực tế đây không phải thủ đoạn mới, trước đó đã có nhiều nạn nhân bị lừa với hình thức này, cơ quan công an đã cảnh báo nhưng tình trạng này vẫn tái diễn. Thủ đoạn của những kẻ lừa đảo là sử dụng công nghệ cao, ẩn danh dưới số điện thoại giống hệt số điện thoại công khai của cơ quan Công an, Viện Kiểm sát để gọi điện cho bị hại, thông báo họ đang bị kiện vì nợ tiền hoặc có liên quan đến một vụ án nào đó, rồi đe dọa, yêu cầu người dân chuyển tiền hoặc đọc mã OTP để chúng thực hiện việc chuyển tiền vào các tài khoản của chúng.
 

 Theo quy trình làm việc của cơ quan công an với công dân, cơ quan công an sẽ phải trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương, đặc biệt không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Vì vậy, người dân khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất và cần cảnh giác để tránh mắc bẫy của những kẻ xấu./.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD