Tin tức

Xuân Lộc triển khai nhiều giải pháp phòng chống cháy rừng

Chủ nhật, 07/03/2021 - 18:36

Thời tiết đang trong giai đoạn nắng nóng rất gay gắt, nguy cơ xảy ra cháy rừng đang được cảnh báo ở cấp độ V, tức cấp độ cực kỳ nguy hiểm. Do vậy, trong những ngày qua, mọi công tác phòng chống cháy rừng đang được các đơn vị giao quản lí rừng trên địa bàn tỉnh khẩn trương triển khai.


Hơn 10 ngàn hecta rừng trồng tại Ban quản lí rừng phòng hộ Xuân Lộc vào mùa trút lá, thảm thực bì trong các lô rừng dày lên. Đặc biệt đối với các phân trường Láng Cát, Đầm Voi và Gia Phu, do nằm tiếp giáp với tỉnh Bình Thuận thời tiết khắc nghiệt hơn, về chiều tối thường xuất hiện gió xoáy nên những ngày qua, Ban quản lí rừng phòng hộ Xuân Lộc đã tập trung cao độ cho công tác xử lí thực bì trong các lô rừng. Tất cả các lực lượng, phương tiện, thiết bị phòng chống cháy đều trong trạng thái trực sẵn sàng 24/24, với phương châm “4 tại chỗ-3 sẵn sàng”, đồng thời cường lực lượng trực gác trên không và tuần tra mặt đất để kịp thời nhắc nhở, xử lí các trường hợp người dân sử dụng lửa khi ra vào rừng.
Ông Nguyễn Văn Phúc- Phân trường trưởng Phân trường Đầm Voi - huyện Xuân Lộc: tình hình nắng nóng trong những ngày qua rất phức tạp. nguy cơ cháy rừng đang ở cấp cực kì nguy hiểm. Hiện đơn vị và người dân đang tích cực triển khai nhiều phương án, giải pháp cho công tác phóng chống cháy rừng,…
          Ông Đỗ Khắc Sinh, người dân nhận khoán phân trường Đầm Voi - huyện Xuân Lộc: gia đình tôi có rừng ở đây. Năm nào cũng vậy, cứ hết mưa là gia đình tôi và người dân đều phải xử lí hết thực bì trong các lô rừng, chúng tôi ý thức phòng chống cháy là bảo vệ tải sản của mình và của lâm trường.Nắng nóng gay gắt, nguy cơ xảy ra cháy rừng là rất cao. Do vậy bên cạnh công tác dự phòng, việc diễn tập, nâng cao kĩ năng phòng chống cháy rừng cho cán bộ, viên chức lâm trường và người dân trong giai đoạn này là rất cần thiết.
Trần Thị Hạnh, Tổ trưởng Tổ cộng đồng thuộc Phân trường Trảng Táo - huyện Xuân Lộc: Hàng năm bà con nhân dân chúng tôi đều tham gia diễn tập để nâng cao kỹ năng phòng chống cháy. Trong quá trình diễn tập chúng tôi biết cách phối hợp với các lực lượng để chữa lửa, bằng kinh nghiệm và các thiết bị phương tiện như máy xịt nước, xịt hơi cao áp, cuốc cào,điều này rất bổ ích cho người dân chúng tôi. Chúng tôi rất sợ cháy, chỉ một tàn thuốc bất cẩn cũng có thể gây ra cháy rừng…
Theo thống kê, hiện nay Ban quản lí rừng phòng hộ Xuân Lộc quản lí khoảng 10,4 ngàn hecta rừng. Trong đó có khoảng 10 ngàn ha thuộc địa bàn huyện Xuân Lộc- Đồng Nai; Số còn lại thuộc huyện Tánh Linh- tỉnh Bình Thuận. Trong những năm qua, nhờ thực hiện tốt công tác phòng chống cháy rừng nên Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Xuân Lộc không để xảy ra sự cố cháy nào gây thiệt hại về tài sản rừng của người dân và nhà nước.
Hải Đình  

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD