Tin tức

Trung Quốc: xuất khẩu tăng hơn 60% trong 2 tháng đầu năm

Thứ hai, 08/03/2021 - 15:25

Kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc tăng vọt trong 2 tháng đầu năm 2021, qua đó phản ánh nhu cầu mạnh mẽ về hàng hóa trên toàn cầu. Tuy nhiên, cũng lưu ý rằng con số này một phần là do so với mức thấp của năm 2020 - thời điểm nền kinh tế lớn thứ hai thế giới rơi vào trạng thái phong tỏa.Xuất khẩu và nhập khẩu của Trung Quốc tăng vọt. Nguồn: Bloomberg
 
Theo dữ liệu Tổng Cục thống kê Trung Quốc công bố hôm qua, trong 2 tháng đầu năm 2021, kim ngạch xuất khẩu tăng 60.6% so với cùng kỳ. Con số này cao hơn rất nhiều so với ước tính của các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Bloomberg.
 
Chỉ trong tháng 2, xuất khẩu của Trung Quốc cao hơn gấp đôi so với cùng kỳ. Trong khi đó, kim ngạch nhập khẩu tăng 22.2% so với cùng kỳ, cao hơn nhiều so với dự báo tăng 16% của các chuyên gia. Thặng dư thương mại của Trung Quốc tăng lên 103.25 tỷ USD trong 2 tháng đầu năm.
 
Tổng Cục thống kê Trung Quốc cho biết dữ liệu thương mại lạc quan trong 2 tháng đầu năm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng từ các đối tác thương mại lớn như Mỹ và châu Âu. Đà hồi phục của kinh tế nội địa cũng thúc đẩy tăng trưởng nhập khẩu và hiệu ứng so với mức thấp của năm 2020./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD