Tin tức

UNDP thế giới cần bình đẳng hơn trong phân bổ quyền lực

Thứ hai, 08/03/2021 - 20:58

Hôm nay thế giới kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế phụ nữ. Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) lấy Chủ đề của Ngày Quốc tế phụ nữ năm nay là “Phụ nữ ở vị trí lãnh đạo: Hiện thực hóa một tương lai bình đẳng trong thế giới COVID-19”. Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) cho rằng để thực hiện được chủ đề mà UN Women đưa ra thế giới cần bình đẳng hơn trong phân bổ quyền lực.UNDP thế giới cần bình đẳng hơn trong phân bổ quyền lực
 
Khi các quốc gia và cộng đồng bắt đầu phục hồi từ đại dịch, UNDP cho rằng thế giới đang có cơ hội chấm dứt việc loại trừ và gạt phụ nữ cùng trẻ em gái ra bên lề cuộc sống. Để làm được điều đó, UNDP cho rằng các nước cần hành động ngay lập tức.
 
Phụ nữ phải có cơ hội đóng vai trò đầy đủ trong việc định hình các quyết định quan trọng khi các quốc gia ứng phó và phục hồi sau đại dịch COVID-19 - những lựa chọn sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc của con người và hành tinh cho các thế hệ sau.
 
UNDP nhấn mạnh thế giới cần phải phá bỏ các rào cản lịch sử, văn hóa và kinh tế xã hội sâu xa ngăn cản phụ nữ ngồi vào bàn ra quyết định để đảm bảo rằng các nguồn lực và quyền lực được phân bổ công bằng hơn./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD