Tin tức

Bất động sản trong quý I "nóng"bất thường

Thứ năm, 08/04/2021 - 09:11

Thị trường Bất động sản trong quý I nóng trở lại với việc giá rao bán đất tại các khu vực, các tỉnh thành lân cận các khu đô thị lớn của cả 3 miền đều tăng mạnh, tuy nhiên độ rủi ro cũng rất cao.Bất động sản trong quý I "nóng"bất thường
 
Đó là nội dung chính được đề cập trong Báo cáo Thị trường bất động sản quý I/2021 của trang dữ liệu batdongsan.com.vn vừa công bố hôm qua. Ngay sau Tết Nguyên đán, thị trường BĐS tái khởi động ngoạn mục với hàng loạt kế hoạch ra hàng, giao dịch bất động sản tăng trở lại, tập trung ở loại hình đất nền.

Theo số liệu tổng hợp, giá rao bán đất tăng mạnh tại nhiều tỉnh thành, đặc biệt là khu vực gần các đô thị lớn. Giá đất tại Thái Nguyên tăng 15%; tại Hòa Bình tăng 102%; Tp Huế tăng 19%; Biên Hòa Đồng Nai tăng 16%... Theo các chuyên gia, thị trường sôi động trở lại do yếu tố vĩ mô tác động. Cũng theo các chuyên gia việc xuất hiện những “cơn sốt” đất tại một số địa phương là hệ quả tất yếu khi nhu cầu đầu tư đất của người dân lớn hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo những rủi ro về mặt pháp lý và rủi ro về giá nếu các nhà đầu tư đất lướt sóng chạy theo các cơn sốt và chạy theo các thông tin chưa rõ ràng về quy hoạch. 
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD