Tin tức

Nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp

Thứ năm, 08/04/2021 - 09:22

Đồng Nai là tỉnh tập trung các khu công nghiệp nên nhu cầu về nguồn lao động, đặc biệt là lao động kỹ thuật lành nghề luôn cao. Chính vì vậy, để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã luôn chủ động trong công tác tuyển sinh và nâng cao hiệu quả đào tạo. 
Tại trường cao đẳng kỹ thuật Đồng Nai, vài năm trở lại đây, các nhóm nghề như cơ khí, điện – điện công nghiệp, điện lạnh luôn thu hút đông học viên theo học. Nhóm nghề này thường kết thúc thời gian tuyển sinh sớm hơn kế hoạch. Đáng chú ý, để nâng cao chất lượng đào tạo, theo kế hoạch tuyển sinh năm học 2021- 2022,  nhà trường sẽ giảm chỉ tiêu  ở một số nghề.

Cũng là một trong những trường thu hút đông học viên theo học, năm học 2021 – 2022, trường cao đẳng Hòa Bình – Xuân Lộc tiếp tục đào tạo 29 nghề, trong đó hệ trung cấp có 19 nghề và  hệ cao đẳng có 10 nghề. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 1800 học viên. Do đặc thù là trường tôn giáo nên thông tin tuyển sinh của trường luôn ưu tiên tiếp cận các giáo xứ trong toàn quốc.
 

Nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp
 
  Để đáp ứng nhu cầu của người học, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng đã đầu tư, trang bị nhiều trang thiết bị hiện đại để sinh viên, học viên thực hành, đồng thời tăng thời gian thực tập tại doanh nghiệp. Qua đó, giúp sinh viên khi ra trường có thể làm việc ngay tại doanh nghiệp mà không phải mất nhiều thời gian đào tạo lại.

Toàn tỉnh Đồng Nai hiện có 60 cơ sở giáo dục nghề nghiệp đào tạo, trong đó chỉ tính riêng hệ cao đẳng đào tạo  hơn 100 nghề. Qua đó cho thấy mạng lưới đào tạo nghề trên địa bàn  rất đa dạng và phong phú. Điều này cũng đồng nghĩa các em học sinh sẽ có nhiều lựa chọn hơn, nhất là đối với các em xác định học nghề sau khi hoàn thành chương trình THCS hoặc THPT để xây dựng tương lai cho bản thân. 
 

Minh Thu - Duy Tân

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD