Tin tức

Đổi thay ở xã nông thôn mới của huyện miền núi

Thứ năm, 08/04/2021 - 09:29

Sau gần 2 năm triển khai thực hiện, đến nay xã Phú Điền, huyện Tân Phú đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Đời sống tinh thần, vật chất của người dân Phú Điền đã thay đổi rõ rệt, nhất là trong phát triển kinh tế - xã hội. 
Những tuyến đường bê tông sạch đẹp, những ngôi nhà được xây dựng khang  trang  rc  rỡ sắc  hoa. Diện mạo khang trang sạch đẹp này chính là kết quả từ sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phú Điền trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao.


Đổi thay ở xã nông thôn mới của huyện miền núi
 
Không những diện mạo được đổi thay mà cuộc sống của người dân cũng được nâng cao. Người dân ở Phú Điền đã chủ động tìm ra những hướng đi mới trong phát triển kinh tế, đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ cao kết hợp với chăn nuôi gia súc, gia cầm. Nhờ đó mà đến nay thu nhập bình quân của người dân Phú Điền đã đạt trên 68 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo của xã chỉ còn 0.4%. Kết thúc năm 2020, xã Phú Điền đã đạt 19/19 tiêu chí, 53/53 chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Có thể thấy từ chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã mang đến sức sống mới, sự chuyển mình mạnh mẽ, bứt phá cho Phú Điền, là cơ hội để Phú Điền vươn lên từ vùng đất nghèo trở thành miền quê phát triển như hiện nay. 
 

Tô Cường

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD