Tin tức

Nâng cao hiệu quả hoạt động truyền thông Công đoàn Đồng Nai

Thứ năm, 08/04/2021 - 09:31

Xác định truyền thông công đoàn là hoạt động có vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và nhà nước cũng như của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tới đoàn viên, người lao động, đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội về tổ chức công đoàn Việt Nam trong bối cảnh mới; các cấp công đoàn trong tỉnh đang đẩy mạnh hoạt động truyền thông công đoàn, tạo sự kết nối giữa đoàn viên và cán bộ công đoàn. 
Vài năm trở lại đây, trang fb đã trở thành kênh tuyên truyền đắc lực của công đoàn công ty này. Nhiều thông tin hữu ích đã được chuyển tải kịp thời đến hàng chục ngàn công nhân.

 Theo khảo sát của Liên đoàn Lao động tỉnh, hiện đa số các tổ thức công đoàn từ tỉnh đến cơ sở, nhất là các CĐCS có đông công nhân lao động đều đã xây dựng và hoạt động các trang mạng xã hội, đăc biệt là facebook. Trong thời gian qua, hoạt động của các trang mạng tương đối hiệu quả. Tuy nhiên tần suất hoạt động của các trang này vẫn còn hạn chế, nguyên nhân chủ yếu là do không có người chuyên trách và nội dung chưa thực sự phong phú để thu hút NLĐ theo dõi.
 

 Nâng cao hiệu quả hoạt động truyền thông Công đoàn Đồng Nai
 
Cùng với việc tuyên truyền qua facebook, zalo, để hoạt động truyền thông công đoàn tạo sức lan toả và thu hút sự tương tác với công nhân lao động, thời gian qua, LĐLĐ tỉnh còn tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến “Điểm hẹn công nhân” định kì mỗi tháng 1 lần qua hình thức livestrems trên sóng phát thanh và các trang mạng xã hội.   Tới đây, LĐLĐ tỉnh sẽ nhân rộng những cách làm mới, hiệu quả trong cách truyền thông Công đoàn ở các đơn vị làm tốt đến cơ sở; đồng thời, đẩy mạnh tập huấn về công tác truyền thông Công đoàn. Qua đó nhằm giúp các cán bộ Công đoàn có thêm kỹ năng trong quá trình hoạt động.

Truyền thông công đoàn là 1 chức năng trọng tâm của công đoàn. Trong bối cảnh bùng nổ thông tin, người lao động cần được tiếp nhận thông tin chính thống để điều chỉnh. Chính vì vậy, hiện nay, ngoài thông tin từ phía công đoàn, cán bộ công đoàn phải thường xuyên cập nhật thông tin mới và tiếp nhận phản hồi từ NLĐ. 
 

Phương Tình - Phước Thọ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD