Tin tức

Triệt phá 32 vụ hoạt động tín dụng đen, có vụ lãi suất lên tới 415%/năm

Thứ sáu, 08/11/2019 - 10:42

Cho vay nặng lãi, hoạt động tín dụng đen đang là vấn đề nhức nhối trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Chiều qua 7/11, Đại tá Dương Văn Mạnh - Phó Giám đốc Công an địa phương này cho biết: Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Chơn Thành và Công an TP.Đồng Xoài vừa ra quyết định khởi tố 2 vụ hình sự, khởi tố 6 bị can để điều tra, xử lý hành vi liên quan tới hoạt động “Tín dụng đen”.


Cụ thể, cuối tháng 9 vừa qua, Công an huyện Chơn Thành đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 đối tượng: Nguyễn Văn Cường (23 tuổi) và Nguyễn Văn Đắc (24 tuổi) cùng ngụ huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình để điều tra hành vi “cho vay nặng lãi”. Hai đối tượng này đã cho hơn 30 người vay với tổng số tiền khoảng 1,1 tỷ đồng, với mức lãi suất vay từ 240% đến 415%/năm, thu lợi bất chính hơn 176 triệu đồng.

Trước đó, Công an thành phố Đồng Xoài cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 4 đối tượng để điều tra về hành vi “cho vay lãi nặng”. Nhóm đối tượng này đã cho hơn 100 người vay với lãi suất từ 130% đến 365%/năm, thu lợi bất chính trên 600 triệu đồng.

Theo Đại tá Dương Văn Mạnh, từ tháng 12/2018 đến nay, Công an tỉnh Bình Phước đã triển khai đấu tranh, triệt phá được 32 vụ, bắt 48 đối tượng liên quan đến “Tín dụng đen”. Cùng với đó, tổ chức rà soát, lên danh sách và đưa vào diện theo dõi, quản lý 9 băng nhóm, 54 đối tượng hoạt động cho vay theo băng nhóm; 75 cơ sở cầm đồ cho vay trá hình và đặc biệt có 1 công ty có biểu hiện nghi vấn cho vay nặng lãi kèm các hoạt động đòi nợ thuê.

 

Anh Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD