Tin tức

Thẩm định xây dựng nông thôn mới nâng cao 2 xã Phú Lý và Trị An, huyện Vĩnh Cửu

Thứ sáu, 08/11/2019 - 15:15

Hội đồng thẩm định Ban chỉ đạo chương trình nông thôn mới tỉnh vừa tiến hành rà soát, kiểm tra, đánh giá các tiêu chí thực hiện trong các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao của 2 xã Phú Lý và Trị An, huyện Vĩnh Cửu.


Sau khi được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, để hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, trong những năm qua bằng sự nỗ lực hết mình của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân,  2 xã Phú Lý và Trị An đã đạt được nhiều kết quả trong việc xây dựng NTM nâng cao.

Trong đó, tiêu chí về giao thông "sáng - xanh - sạch  - đẹp" là tiêu chí khó, nhưng nhờ sự đóng góp của nhân dân trong chương trình xã hội hóa giao thông nông thôn nên đã nhanh chóng hoàn thành được chỉ tiêu này. Kế đến là tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa, điện, nước,… mặc dù gặp không ít khó khăn nhưng 2 địa phương cũng hoàn thành trong năm nay.

Sau khi đi khảo sát thực địa tại 2 địa phương, Hội đồng thẩm định đã họp đánh giá các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, theo đó cơ bản 2 xã đều đạt, tuy nhiên một số hồ sơ xét duyệt còn thiếu, đề nghị 2 xã sớm hoàn thiện.

 

Thiện Bách

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD