Tin tức

Du lịch Đồng Nai hướng đến phát triển bền vững

Thứ sáu, 08/11/2019 - 15:32

Sáng nay 8/11, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn đã tổ chức hội thảo “Du lịch Đồng Nai hướng đến phát triển bền vững”.


Đồng Nai là tỉnh được biết đến là tỉnh công nghiệp, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Bên cạnh đó, tỉnh sở hữu khá nhiều tài nguyên về văn hoá, du lịch. Trong thời gian qua, tỉnh đã xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn quan trọng, đặc biệt là phát triển du lịch sinh thái. Tỉnh cũng đã đầu tư kết nối nhiều tuyến đường giao thông để tạo điều kiện thuận lợi mời gọi đầu tư và thu hút du khách đến Đồng Nai. Trong 10 tháng của năm 2019, Đồng Nai đã đón gần 4 triệu lượt khách, bằng kết quả của cả năm 2018, tăng 10% so với cùng kỳ.

Tuy vậy, ngành du lịch của tỉnh vẫn còn nhiều tồn tại phải khắc phục; việc khai thác các tiềm năng sẵn có còn khiêm tốn, sản phẩm du lịch còn giản đơn…

Trước những tồn tại, hạn chế của ngành Du lịch tỉnh, tại hội thảo, các đại biểu đã thảo luận, đưa ra nhiều giải pháp, trong đó tập trung vào các nhóm vấn đề chính gồm: giải pháp phát triển du lịch sinh thái; nâng cao các sản phẩm du lịch - dịch vụ địa phương; công tác liên kết các tour - chuỗi du lịch và việc đào tạo, nâng cao đội ngũ nhân lực du lịch ngày càng chuyên nghiệp, thân thiện.

 

Phương Tình

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD