Tin tức

Campuchia đứng trước nguy cơ thiếu điện sử dụng vào năm 2020

Thứ sáu, 08/11/2019 - 22:58

Thủ tướng Campuchia Hun Sen ngày 7/11 cho biết nước này sẽ thiếu điện sinh hoạt vào năm 2020 và phải mua điện từ Lào và Việt Nam trong thời gian tới.

 
campuchia dung truoc nguy co thieu dien su dung vao nam 2020 hinh 1Thủ tướng Hun Sen

Cùng với đó, Thủ tướng Hun Sen cũng xin lỗi và mong muốn sự thông cảm của người dân đối với việc phải mua điện từ Lào và Việt Nam trong thời gian tới. Theo Thủ tướng Hun Sen, nguyên nhân chính mà Campuchia, đặc biệt là thủ đô Phnom Penh phải đối mặt với tình trạng thiếu điện vào năm 2020 là do các nhà máy thủy điện thiếu nước sản xuất.

Trên thực tế, mực nước trên sông Mekong chảy qua tỉnh, thành của Campuchia đang ở mức thấp hơn mức trung bình của các năm trước. Theo thống kê, hiện nay, công suất sản xuất điện của Campuchia đạt 184 - 687 Megawatt, trong khi đó sản lượng điện trung bình hàng năm của Campuchia đạt 1.328 Megawatt. Điều này chứng tỏ dù chưa tới mùa khô nhưng sản lượng điện của Campuchia đã sụt giảm.


campuchia dung truoc nguy co thieu dien su dung vao nam 2020 hinh 2
Campuchia thiếu điện vào năm 2020.

Trước sự việc này, Chính phủ Campuchia cũng đã đề ra nhiều giải pháp nhằm khắc phục việc thiếu năng lượng điện trong thời gian tới như: xây dựng các nhà máy nhiệt điện than, nhà máy quang điện mặt trời,... Cùng với đó, Thủ tướng Hun Sen cũng tuyên bố sẽ đàm phán mua điện của Lào và Việt Nam.

Trong năm 2019, Campuchia đã đối mặt với tình trạng thiếu điện nghiêm trọng, khi đó ngành điện lực Campuchia đã phải cắt điện luân phiên, và kêu gọi các hộ gia đình và doanh nghiệp mua máy phát điện cá nhân để sử dụng./
 

Theo VOV.VN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD