Tin tức

Tướng quân đội Trung Quốc tới Australia dự đối thoại chiến lược 2 nước

Thứ tư, 13/11/2019 - 15:09

Tổng tham mưu trưởng Quân đội Trung Quốc Lý Tác Thành sẽ dẫn đầu phái đoàn quân sự nước này tham dự đối thoại chiến lược Australia-Trung Quốc lần 22.


Bộ Quốc phòng Australia mới đây ra thông báo cho biết, Tổng tham mưu trưởng Quân đội Trung Quốc Lý Tác Thành sẽ dẫn đầu phái đoàn quân sự nước này tham dự đối thoại chiến lược Australia-Trung Quốc lần thứ 22 được tổ chức tại Sydney vào ngày mai (14/11).
 

Tướng Lý Tác Thành. (Ảnh: SCMP)

Thông báo của Bộ Quốc phòng Australia khẳng định, Tổng tham mưu trưởng Lý Tác Thành sẽ dẫn đầu phái đoàn quân sự cấp cao Trung Quốc tham dự đối thoại quốc phòng thường niên với đối tác Australia.
 
Tham dự đối thoại lần này, dẫn đầu phái đoàn quân sự Australia sẽ gồm Thư ký Quốc phòng Greg Moriarty và Tổng tham mưu trưởng Angus Campbell.
 
Ông Moriarty cho biết, đối thoại quốc phòng là một phần quan trọng trong quan hệ song phương Australia-Trung Quốc. Thông qua đối thoại, quân đội hai nước có cơ hội thảo luận về một loạt các vấn đề an ninh khu vực một cách thẳng thắn và cởi mở, bao gồm các vấn đề quan trọng như hòa bình và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên và phát triển khu vực. Trong khi đó, tướng Campbell cho rằng cuộc đối thoại này có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng niềm tin và hiểu biết giữa hai quân đội.
 
Theo tờ Tạp chí Tài chính Australia, việc Bộ Quốc phòng thông báo nhân sự cụ thể của phía Trung Quốc trước khi diễn ra hội đàm là một thay đổi lớn. Bởi trong các lần đối thoại trước đây, thông tin chi tiết về các cuộc hội đàm với đối tác Trung Quốc chỉ được Bộ Quốc phòng Australia thông báo sau khi sự kiện kết thúc.
 
Mặc dù quan hệ ngoại giao giữa Australia và Trung Quốc đang căng thẳng trong vài năm gần đây, nhưng quân đội hai nước vẫn duy trì các hoạt động hợp tác quốc phòng song phương. Năm 2018, một tàu khu trục Trung Quốc đã tham gia cuộc tập trận đa phương ngoài khơi thành phố Darwin của Australiavà gần đây nhất là vào tháng 6/2019, 3 tàu chiến của Trung Quốc đã thăm cảng Sydney./.

 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD