Tin tức

Tàu chiến Mỹ đi qua eo biển Đài Loan lần thứ 9 trong năm

Thứ tư, 13/11/2019 - 15:12

Tuần dương hạm tên lửa dẫn đường USS Chancellorsville ngày 12/11 đã di chuyển qua eo biển Đài Loan, nằm giữa Trung Quốc đại lục và đảo Đài Loan.


Người phát ngôn hạm đội 7 của Mỹ Reann Mommsen nói rằng tuần dương hạm tên lửa dẫn đường USS Chancellorsville (CG 62) tiến hành chuyến đi qua eo biển Đài Loan phù hợp với luật quốc tế.
 
“Chuyến đi của Chancellorsville qua eo biển Đài Loan thể hiện cam kết của Mỹ đối với khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương cởi mở. Hải quân Mỹ sẽ tiếp tục triển khai máy bay, điều tàu và hoạt động ở bất cứ đâu luật pháp quốc tế cho phép”, ông nói.

 

Tuần dương hạm tên lửa dẫn đường USS Chancellorsville. (Ảnh: Hải quân Mỹ)

“Tất cả những tương tác giữa tàu và máy bay Trung Quốc là chuyên nghiệp và bình thường” trong suốt chuyến đi của tàu chiến Mỹ, Fox News dẫn lời một quan chức Hải quân cho biết.
 
Đây là lần thứ 9 Hải quân Mỹ điều tàu qua eo biển Đài Loan trong năm nay. Lần gần đây nhất là vào cuối tháng 9, khi tàu USS Antietam, một tuần dương hạm tên lửa dẫn đường khác, tiến hành chuyến đi tương tự.
 
Việc điều tàu chiến qua eo biển Đài Loan diễn ta trong bối cảnh Tham mưu trưởng liên quân Mỹ Mark Milley thăm Nhật Bản và có cuộc gặp với Thủ tướng Abe Shinzo nhằm giúp cải thiện quan hệ ngoại giao với Hàn Quốc sau bất đồng gần đây về việc chia sẻ thông tin tình báo giữa Tokyo và Seoul./.

 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD