Tin tức

Khai mạc Lễ hội Bonsai & Suiseki Châu Á - Thái Binh Dương lần thứ 15

Thứ bảy, 16/11/2019 - 08:45

Tại khu du lịch văn hóa Suối Tiên (TP.HCM), hôm qua 15/11, đã khai mạc Lễ hội Bonsai & Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 15 - năm 2019. Lễ hội do Hội Sinh vật Cảnh Việt, Hội Sinh vật cảnh TP.HCM phối hợp tổ chức với chủ đề “Nghệ thuật Bonsai – Nơi hội tụ của tình bạn và sự hòa hợp”.


Lễ hội quy tụ gần 1.000 tác phẩm nghệ thuật sinh vật cảnh đến từ 40 tỉnh, thành trong cả nước, được chọn lọc kỹ càng đảm bảo tiêu chí chất lượng cao, đa dạng chủng loại. Nổi bật là những tác phẩm Bonsai cao hơn 1m,được tạo hình độc đáo, mang tính nghệ thuật cao. Đặc biệt, Lễ hội còn triển lãm hơn 250 tác phẩm Suiseki, trong đó có bộ sưu tập đá cảnh với những tác phẩm trị giá gần 10 tỷ đồng; triển lãm hơn 100 ảnh nghệ thuật sinh vật cảnh của các nghệ nhân trong nước và quốc tế… 

Lễ hội thu hút trên 50 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia. Dự kiến, có hơn 50 ngàn lượt khách trong nước và hàng ngàn lượt khách quốc tế đến tham quan. Tham gia lễ hội, tỉnh Đồng Nai có 33 tác phẩm triển lãm và dự thi, kết quả có 4 tác phẩm đoạt giải, trong đó có 1 tác phẩm đoạt giải vàng ở nội dung Bonsai lớn.

Đây là dịp giới  thiệu văn hóa, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, góp phần tích cực vào hoạt động đối ngoại, phát triển du lịch Việt Nam. Lễ hội diễn ra đến hết ngày 17/11 do khu du lịch văn hóa Suối Tiên tài trợ với tổng kinh phí lên đến 3,5 tỷ đồng.

 

Minh Thu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD