Tin tức

Thiếu nước, tăng cường huy động các nguồn điện chạy dầu

Thứ bảy, 16/11/2019 - 15:22

Theo báo cáo mới của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), đến thời điểm này, tổng dung tích hữu ích hiện có ở các hồ chứa thủy điện khoảng 19,25 tỷ m³, thấp hơn cùng kỳ năm 2018 là 6,8 tỷ m³ và hụt so với mực nước dâng bình thường là 11,42 tỷ m³.


 Cũng theo EVN, mặc dù gần đây có 2 cơn bão số 5 và số 6 gây mưa diện rộng nhưng chỉ ảnh hưởng chủ yếu đến các hồ khu vực Nam Trung bộ, còn lại mức nước nhiều hồ thủy điện hiện đang thấp hơn so với cùng kỳ từ 8 đến 16m. Do vậy, tổng sản lượng điện huy động từ các nhà máy thủy điện trong 2 tháng cuối năm nay dự kiến chỉ đạt 10,6 tỷ kWh, thấp hơn 2,4 tỷ kWh so với kế hoạch năm.

Để đảm bảo nhiệm vụ cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và sản xuất, sinh hoạt của người dân, EVN cho biết đã huy động sản lượng điện từ các nhà máy nhiệt điện than và huy động cả những nguồn điện chạy dầu giá cao. Tổng sản lượng nhiệt điện dầu đã huy động trong tháng 10 khoảng 400 triệu kWh, bao gồm các tổ máy của Ô Môn, Cà Mau, Thủ Đức, Phú Mỹ 21, Phú Mỹ 1, Bà Rịa, Nhơn Trạch 1, Nhơn Trạch 2 để đáp ứng phụ tải và cấp điện mùa khô 2020.
 

ĐNRTV

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD