Tin tức

Chính phủ Syria phản đối thành lập Ủy ban Hiến pháp

Thứ tư, 14/02/2018 - 06:29

Chính phủ Syria đã lên tiếng bác bỏ các nỗ lực do Liên hiệp quốc (LHQ) dẫn đầu về việc thành lập một Ủy ban Hiến pháp có nhiệm vụ soạn thảo một hiến pháp mới cho Syria.

 
Đặc phái viên Liên hiệp quốc về tình hình Syria Staffan de Mistura. (Ảnh: Sputnik)

Trước đó, Đại hội Đối thoại dân tộc Syria diễn ra ngày 30/1 tại Sochi, Nga, đã thông qua danh sách ứng cử viên tham gia Ủy ban Hiến pháp. Phía Nga cho biết danh sách này sẽ được chuyển cho Đặc phái viên LHQ về Syria Staffan de Mistura trong thời gian sớm nhất. Ông Mistura sau đó cũng cam kết sẽ tiến hành các cuộc tham vấn sâu rộng để đảm bảo chọn ra một ủy ban cân bằng bao gồm cả đại diện của Chính phủ Syria cũng như phe đối lập.
 
Tuy nhiên, trong phát biểu ngày 13/2, trợ lý Ngoại trưởng Syria Ayman Soussan nhấn mạnh đặc phái viên Mistura chỉ có vai trò là "người thúc đẩy" tiến trình đàm phán, không phải trung gian hòa giải hay đại diện cho các bên liên quan.
 
Song song với các cuộc hòa đàm Syria do LHQ bảo trợ tại Geneva (Thụy Sĩ), hội nghị tại Sochi là một nỗ lực mới do Nga bảo trợ nhằm tìm ra giải pháp hóa giải cuộc nội chiến đã bước sang năm thứ 8 tại Syria./.

 

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD