Tin tức

Hàn Quốc chi 2,6 triệu USD cho dân Triều Tiên tham dự Olympic

Thứ tư, 14/02/2018 - 16:05

Hôm 14/2, Hàn Quốc đã thông qua một khoản ngân sách lớn trị giá 2,86 tỷ won, tương đương 2,64 triệu USD để chi cho hàng trăm người dân Triều Tiên tới Hàn Quốc trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic Mùa Đông PyeongChang 2018.


Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, khoản ngân sách này sẽ chi trả các chi phí bao gồm chỗ ăn ở cho 424 người Triều Tiên tham gia đội cổ vũ, biểu diễn âm nhạc và môn võ thuật taekwondo, các vận động viên, các nhà báo và các nhân viên hỗ trợ khác. Khoản ngân sách vừa được thông qua lấy từ Qũy hợp tác liên Triều do Bộ Thống nhất Hàn Quốc quản lý, được thành lập vào năm 1991.
 
Thế vận hội Olympic Mùa Đông PyeongChang 2018 thu hút đông đảo khán giả Hàn Quốc và Triều Tiên. (Ảnh: IOC)

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã mời các vận động viên, những người ủng hộ và quan chức của Triều Tiên tới Thế vận hội PyeongChang như một động thái làm giảm căng thẳng giữa hai nước liên quan đến chương trình hạt nhân và thử tên lửa của Triều Tiên thời gian qua.
 
Trước đó, vào năm 2002, tại Thế vận hội Châu Á ở thành phố Busan, Chính phủ Hàn Quốc cũng đã chi một khoản ngân sách trị giá khoảng 1,3 tỷ won dành cho 650 người Triều Tiên tới tham dự sự kiện thể thao này. Các hoạt động du lịch giữa hai miền Triều Tiên đã không được tổ chức nếu không có sự chấp thuận của cả hai chính phủ kể từ khi xảy ra chiến tranh liên Triều năm 1950-1953 đến nay./.

 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD