Tin tức

Tháng 7 - Tháng tri ân, đền ơn đáp nghĩa

Thứ bảy, 24/07/2021 - 18:05

Chúng ta đang hướng về Ngày 27/7 Ngày Thương binh liệt sĩ. Tháng 7 cũng được coi là tháng tri ân, đền ơn đáp nghĩa. Lâu nay, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn quan tâm và dành những tình cảm, trách nhiệm sâu sắc để chăm sóc Thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng. Thế nhưng, đâu đó vẫn có tiếng nói lạc lõng, xuyên tạc về chính sách Thương binh, Liệt sĩ, phủ nhận sự hi sinh đóng góp của họ.


Trên các trang mạng xã hội, các thế lực thù địch, cơ hội chính trị không những không thừa nhận chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng, Nhà nước ta trong thực hiện chính sách ưu đãi người có công, mà còn lợi dụng một số vướng mắc, bất cập trong quá trình thực hiện để vu khống, nói xấu Đảng, Nhà nước ta.
Đến nay, cả nước có hơn 9 triệu người có công được hưởng các chế độ, chính sách ưu đãi, trong đó trên 1,4 triệu người có công, thân nhân đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng với tổng kinh phí khoảng 32 ngàn tỷ/năm; hơn 4 triệu người có công được tặng Huân chương, Huy chương và các phần thưởng, danh hiệu cao quý khác. Chủ tịch Nước còn dành gần 900 tỷ đồng tặng quà cho các đối tượng người có công nhân dịp Tết Nguyên đán và dịp kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sỹ 27-7 hàng năm. Ngoài chế độ trợ cấp, phụ cấp, Đảng và Nhà nước còn luôn quan tâm chăm lo người có công bằng các chính sách ưu đãi cụ thể như: Chăm sóc sức khỏe, ưu tiên giao đất sản xuất, hỗ trợ cải thiện nhà ở, đất ở, các chương trình dạy nghề, tạo việc làm; thực hiện chính sách giáo dục, đào tạo; mở rộng hệ thống cơ sở dịch vụ và sự nghiệp phục vụ thương binh; đẩy mạnh tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ; xây dựng và tu bổ, tôn tạo hàng nghìn nghĩa trang liệt sĩ, tạo điều kiện thuận lợi để gia đình liệt sĩ thăm viếng phần mộ tại các nghĩa trang.


Đặc biệt, trong những ngày tháng 7 thiêng liêng và xúc động này, tại khắp các địa phương trong cả nước từ vùng sâu, vùng xa đến biên giới, hải đảo, ở đâu cũng có rất nhiều những hoạt động tri ân, đền ơn, đáp nghĩa đối với người có công được các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực và cụ thể.
Truyền thống biết ơn là một nét văn hóa của người Việt Nam, được đúc kết bằng những câu thành ngữ, tục ngữ: “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Con người có tổ có tông/ Như cây có cội như sông có nguồn”…Thế nhưng, những năm gần đây, được sự dung dưỡng của các thế lực thù địch ở nước ngoài, các đối tượng bất mãn, cơ hội luôn tìm mọi âm mưu, thủ đoạn để xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công.
Chúng triệt để sử dụng môi trường không gian mạng để kích động, chống phá. Lợi dụng một số vướng mắc, bất cập trong quá trình thực hiện chính sách ở một số ít địa phương, chúng đưa ra các bài viết, video clip trắng trợn xuyên tạc, nội dung cóp nhặt, lập lờ, đánh tráo giá trị, đổi trắng, thay đen, tạo ra sự hoài nghi, gây xáo trộn tư tưởng ít nhiều trong những người nhẹ dạ cả tin.
 

ĐNRTV

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD