Tin tức

Trạm dừng chân nghĩa tình ở thị xã Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp)

Thứ tư, 14/02/2018 - 22:16

Hình ảnh những chiến sĩ Cảnh sát giao thông (CSGT) trên địa bàn thị xã Hồng Ngự, Đồng Tháp phát nước miễn phí cho bà con lưu thông về quê ăn tết đang được hàng trăm nghìn người chia sẻ trên các trang mạng xã hội đã gây xúc động mạnh.Điểm phát nước miễn phí này được đặt một cái tên thân thương là Trạm dừng chân nghĩa tình do Công an thị xã Hồng Ngự phối hợp với Thị đoàn và UBND xã An Bình, thị xã Hồng Ngự tổ chức.

Theo báo Đồng Tháp, trạm dừng chân đặt trước trường Tiểu học An Bình B, chính thức mở cửa phục vụ người đi đường từ ngày 13/2 (28 tết) và kéo dài đến hết ngày 15/2 (30 tết).

Khi lưu thông qua tuyến đường này, người dân có thể vào trạm dừng chân nghỉ ngơi và được phục vụ nước suối và khăn lạnh miễn phí. Toàn bộ số nước uống và khăn lạnh đều vận động từ nguồn xã hội hóa. Chưa đầy 2 ngày mở trạm dừng chân đã phát hàng ngàn chai nước, khăn lạnh.

Theo đó, trạm dừng chân dược bố trí rất phù hợp điểm phát nước khoảng 500m có dựng bảng báo, loa thông báo phía trước có điểm phát nước đề nghị các tài xế chạy xe chậm.

Bên cạnh đó, nhiều sọt rác cũng được đặt ven đường để người dân dừng chân uống nước có chỗ vứt rác. Ngoài ra, các cán bộ cũng đảm nhiệm công việc điều tiết lưu thông để tránh ùn ứ.

Cứ mỗi xe đi qua đều nhận được nụ cười, sự căn dặn của các đồng chí trong đội. Hình ảnh các CSGT thị xã Hồng Ngự đã làm đoàn người về quê ăn tết vừa ngạc nhiên pha lẫn cảm động.

Theo Thiếu tá Phan Quyết Anh – Đội phó đội CSGT trật tự công an thị xã Hồng Ngự, việc lập trạm dừng chân này rất được người dân đồng tình. Qua đây, Ban tố chức chương trình cũng như anh em đang làm nhiệm vụ nhắn gửi người đi đường, trong những ngày tết, lượng xe lưu thông trên đường rất đông, người dân lái xe có trách nhiệm và không lái xe khi đã uống rượu bia”./.
 

Theo Báo điện tử Chính phủ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD