Tin tức

ĐN: các bệnh viện vẫn sẵn sàng phục vụ người dân trong dịp Tết

Thứ tư, 14/02/2018 - 23:00

Hôm nay (14/2) cũng là ngày nghỉ đầu tiên trong kỳ nghỉ tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Theo lịch, các bệnh viện trên địa bàn tỉnh cũng bắt đầu nghỉ khám bệnh từ hôm nay. Tuy nhiên công tác trực cấp cứu, điều trị cho những bệnh nhân nội trú còn ở bệnh viện vẫn được bảo đảm.Các bệnh viện cũng đã có phương án sẵn sàng ứng phó khi có tình huống khẩn cấp xảy ra. Bên cạnh đó là tăng cường bảo đảm an ninh trật tự tại đơn vị trong những ngày tết.

Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đã chuẩn bị sẵn các túi cấp cứu ngoại viện để phòng khi có trường hợp nguy cấp xảy ra, phải cấp cứu lưu động hay hỗ trợ tuyến dưới. Ngoài ra, để đảm bảo khám chữa bệnh cho người dân trong những ngày nghỉ tết, Bệnh viện Nhi cũng đã dự trù cơ số thuốc đủ dùng cho 7 ngày, sắp xếp lịch trực theo 4 cấp: trực lãnh đạo, xử lý thông tin đường dây nóng; trực chuyên môn; trực hành chính hậu cần và trực bảo vệ, tự vệ.

Tại Bệnh viện đa khoa Thống Nhất, để tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) tại bệnh viện, lãnh đạo bệnh viện đã làm việc với công an tỉnh, công an phường, đội Cảnh sát trật tự 113 để phối hợp bảo đảm ANTT trong dịp tết. Bên cạnh đó, bệnh viện đã lắp đặt hệ thống 150 camera đặt tại các vị trí then chốt, các khoa, phòng, nhà xe, cổng ra vào để giám sát toàn bệnh viện, kịp thời phát hiện sự cố xảy ra, đảm bảo an toàn cháy nổ. Ngoài kế hoạch cấp cứu tại bệnh viện, bệnh viện đa khoa Thống Nhất cũng đã có kế hoạch hỗ trợ tuyến dưới về dụng cụ, con người, thuốc men… khi có tình huống khẩn cấp.

Thông thường vào dịp tết, các bệnh viện thường tiếp nhận bệnh nhân bị rối loạn tiêu hóa, ngộ độc, tai nạn giao thông… Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp nặng, nguy kịch như bệnh nhân bị tai biến, đột quỵ,… cần phải cấp cứu nhanh chóng, các bệnh viện cũng đã chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, thuốc men để cấp cứu cho bệnh nhân.

Để đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cũng đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và các cơ sở y tế tư nhân báo cáo tình hình các loại thuốc có khả năng bị thiếu, tăng cường quản lý và bình ổn giá thuốc. Bên cạnh đó, báo cáo hàng ngày tình hình khám chữa bệnh cấp cứu, tai nạn giao thông, ngộ độc…. về Sở Y tế./.
 

Phương Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD