Tin tức

Hàn Quốc: chưa đến lúc bàn về thượng đỉnh liên Triều

Chủ nhật, 18/02/2018 - 06:03

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 17/2 cho rằng hiện còn quá sớm để bàn về một cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.


Khi được hỏi về kế hoạch cho một cuộc gặp như trên, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nói: “Có rất nhiều người kỳ vọng, nhưng tôi cho rằng những người này có thể đang hơi quá nôn nóng một chút”.
 
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (giữa) vui vẻ bắt tay bà Kim Yo-jong (trái) trước khi bắt đầu cuộc họp hiếm hoi với các quan chức cấp cao Triều Tiên do ông Kim Yong-nam (phải) dẫn đầu. (Ảnh: Yonhap)

Phát biểu trên được đưa ra khi Tổng thống Moon Jae-in đến thăm trung tâm báo chí của Thế vận hội mùa Đông PyeongChang 2018 tại thị trấn PyeongChang, cách thủ đô Seoul khoảng 180 km về phía Đông.
 
Tuần trước, nhà lãnh đạo Hàn Quốc đã khẳng định hai miền Triều Tiên cần phải tạo được những điều kiện phù hợp cho cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều.
 
Tổng thống Moon cũng ghi nhận rằng cả Mỹ và Triều Tiên đang bắt đầu nhận thức rõ về sự cần thiết của công tác đối thoại, đồng thời hoan nghênh việc Bình Nhưỡng cử phái đoàn tham dự Thế vận hội PyeongChang./.

 

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD