Tin tức

ĐN: Học sinh đi học trở lại từ ngày thứ bảy 24/2

Thứ ba, 20/02/2018 - 21:55

Theo lịch nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã công bố, học sinh trong toàn tỉnh còn nghỉ tết đến hết ngày thứ sáu 23/2 (tức ngày 8/1 âm lịch).Học sinh TP.Biên Hòa tham dự lễ tết thầy năm 2018 tại Văn miếu Trấn Biên

Theo thông tin từ Sở GD-ĐT, học sinh toàn tỉnh được nghỉ tết từ chủ nhật 11/2 (tức 26/12 âm lịch) và đi học trở lại vào ngày thứ bảy 24/2 (ngày 9/1 âm lịch).

Trong khi đó cán bộ, giáo viên ngành GD-ĐT nghỉ tết theo lịch chung của người lao động trên cả nước, do đó đến sáng thứ tư 21/2 (tức 6/1 âm lịch) đã trở lại trường công tác bình thường, chuẩn bị cho công tác dạy và học sau tết.

Sở dĩ học sinh được nghỉ tết lâu hơn cán bộ, giáo viên là để tạo điều kiện cho nhiều em học sinh về quê chơi tết có thời gian nghỉ ngơi, ổn định sức khỏe trước khi trở lại với việc học tập.

Trong khi đó, theo ban giám hiệu nhiều trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh, sinh viên sẽ được nghỉ tết đến hết ngày 28/2 và ngày 1/3 mới bắt đầu trở lại việc học tập bình thường.

Theo Ban giám hiệu Trường đại học Lạc Hồng, do có nhiều sinh viên ở tỉnh xa ở miền Bắc, miền Trung và Tây Nguyên học tập tại trường về quê ăn tết nên nhà trường đã cho sinh viên nghỉ tết sớm và trở lại trường học tập muộn hơn bình thường. Việc bố trí lịch nghỉ tết dài là tạo điều kiện thời gian cho sinh viên lâu ngày mới có dịp về nhà đoàn tụ cùng gia đình, đồng thời giúp sinh viên không bị áp lực tàu xe, máy bay khi về và trở lại trường./.
 

Theo BĐN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD