Tin tức

170 trang web bị tấn công trong dịp Tết Nguyên đán

Thứ tư, 21/02/2018 - 21:40

Theo thống kê của Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông, trong dịp Tết Nguyên đán 2018, có khoảng 170 website đặt tại Việt Nam bị tấn công mạng, trong đó ghi nhận 55 website có tên miền .vn và 10 website của các cơ quan, tổ chức nhà nước (.gov.vn), 98 website có tên miền .com bị tấn công.Ảnh minh họa

Hình thức tấn công chủ yếu là thay đổi giao diện, tấn công chèn mã độc hại vào mã nguồn website.

Bên cạnh đó, có tổng số gần 116.000 (115.134) địa chỉ IP của Việt Nam tiếp tục nằm trong các mạng máy tính ma. Con số này giảm đi đáng kể so với số liệu tuần trước Tết (khoảng 234.838).

Về hoạt động viễn thông, thông tin liên lạc trong dịp Tết, Cục Viễn thông cho biết, mạng di động hoạt động ổn định, bảo đảm an toàn chất lượng, không xảy ra hiện tượng nghẽn mạng, lưu lượng lưu thoát tốt. Tại một số điểm đón giao thừa, lưu lượng di động tăng cao nhưng với sự tối ưu, nâng cấp mạng lưới trước Tết, cùng với việc tổ chức xe BTS lưu động nên hệ thống bảo đảm xử lý tải an toàn.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp viễn thông đã thực hiện tốt việc ngăn chặn tin rác. Ví dụ, từ 23 Tết đến mùng 2 Tết, Vinaphone đã chặn hơn 18.000 bản tin SMS spam; MobiFone chặn 194.000 tin nhắn rác. Có một sự cố nhỏ ngày mùng 2 Tết tại Quảng Nam, do cháy cáp ảnh hưởng đến 2.000 thuê bao băng rộng, 300 thuê bao cố định, nhưng sau đó được khắc phục ngay trong thời gian ngắn.

Mạng cố định của các doanh nghiệp cũng bảo đảm xử lý hệ thống, không xảy ra sự cố. Các đường trục quốc tế và trong nước không xảy ra sự cố. Lưu lượng internet ở các tỉnh, thành phố giữ ổn định, cao nhất là thời điểm giao thừa và mùng 1 Tết. Tại thời điểm giao thừa, lưu lượng điện thoại quốc tế không bị nghẽn, xử lý qua hệ thống chuyển mạch và lưu lượng trung kế. Mạng truyền dẫn, mạng internet trên hạ tầng cáp hoạt động tốt, truyền dẫn phát sóng tất cả các kênh truyền hình trên Vinasat và phân phối đến các khách hàng luôn thông suốt, bảo đảm chất lượng./.
 

Theo NDĐT

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD