Tin tức

Đồng Nai đồng hành cùng doanh nghiệp tái đàn heo

Thứ sáu, 22/11/2019 - 07:22

Chiều qua 21/11, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn đã tổ chức cuộc họp bàn giải pháp tái đàn heo với các doanh nghiệp chăn nuôi heo lớn trên địa bàn tỉnh.


Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, tính đến nay, trên địa bàn tỉnh đã tiêu hủy trên 440.000 con  heo bị dịch tả heo Châu Phi. Hiện đàn heo của tỉnh chỉ còn khoảng 1,4 triệu con, giảm gần 50% tổng đàn trước khi dịch tả xuất hiện. Dịch xuất hiện chủ yếu ở hộ chăn nuôi nhỏ lẽ. Vì vậy tỉ lệ hộ chăn nuôi nhỏ lẻ hiện nay giảm từ 30% xuống còn dưới 10%. Còn tại các trang trại chăn nuôi lớn, có đủ điều kiện an toàn sinh học thì vẫn giữ được đàn tốt. Vì vậy, để cung ứng thực phẩm dịp Tết này cũng như tương lai, các doanh nghiệp hiện nay đều ra sức đồng hành cùng chính quyền để đẩy mạnh tái đàn.

Tại cuộc họp, các doanh nghiệp cho biết, sẽ cung cấp lượng heo ra thị trường Tết đảm bảo không giảm sút nhiều so với các năm trước. Riêng về chính sách hỗ trợ tái đàn, các doanh nghiệp mong muốn được hỗ trợ quỹ đất cũng như tìm được những trang trại chăn nuôi đủ điều kiện an toàn sinh học để cung cấp con giống và kỹ thuật để phát triển tái đàn.

Phát biểu tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn ghi nhận những chia sẻ của doanh nghiệp, đồng thời sẽ sớm triển khai văn bản về các địa phương nhằm rà soát lại các trang trại chăn nuôi đảm bảo an toàn sinh học để giới thiệu cho các doanh nghiệp, trên cơ sở đó doanh nghiệp sẽ xem xét để triển khai tái đàn. /.

 

Lê Thủy

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD