Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với huyện Xuân Lộc

Thứ sáu, 22/11/2019 - 19:30

Ngày 22/11, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng và Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng cùng đại diện các sở, ngành của tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Xuân Lộc về kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2019.


Năm 2019, mặc dù đối mặt với một số khó khăn về thời tiết, dịch bệnh, tuy nhiên kinh tế xã hội huyện Xuân Lộc vẫn có bước phát triển mạnh mẽ. Giá trị sản xuất đạt gần 23.480 tỷ đồng, tăng gần 9% so với năm 2018. Tổng thu ngân sách huyện cũng ước đạt gần 431 tỷ đồng, đạt trên 162% kế hoạch pháp lệnh, tăng trên 46% so với cùng kì năm trước. Đến nay, huyện cũng đã có 8/14 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, dự kiến đến cuối năm 2019, xã Xuân Định của huyện Xuân Lộc sẽ được công nhận xã nông thôn mới kiểu mẫu. Xuân Lộc đã thực hiện được 6 dự án chuỗi liên kết từ khâu sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm. Hiện địa phương đang thực hiện thêm 4 dự án mới đối với các sản phẩm như: xoài, bưởi, quýt và rau. Trên lĩnh vực giáo dục, Xuân Lộc đang là huyện đi đầu của cả tỉnh về số trường đạt chuẩn quốc gia.

Tại buổi làm việc, huyện cũng kiến nghị tỉnh hỗ trợ cho địa phương một số công trình trọng điểm mang tính chiến lược như: Dự án nâng cấp tuyến đường Bảo Hòa-Long Khánh; đường Mả Vôi, thuộc xã Bảo Hòa đi Cẩm Mỹ; dự án phát triển khu dân cư thuộc địa bàn xã Bảo Hòa, Xuân Định nơi tiếp giáp với thành Phố Long Khánh…

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đánh giá cao kết quả thực hiện kinh tế xã hội, quốc phòng của huyện Xuân Lộc trong năm 2019. Về kiến nghị của huyện, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở ngành liên quan phối hợp với địa phương rà soát tính khả thi của các công trình đầu tư, đặc biệt là đối với các dự án đường giao thông, nhằm kết nối phát triển kinh tế giữa các vùng kinh tế với nhau. Trong đó, địa phương cần nghiên cứu phát huy các tiềm năng về du lịch sinh thái, du lịch tâm linh và du lịch thể thao. Ngoài ra, Sở Tài nguyên - Môi trường khẩn trương đánh giá lại thực trạng môi trường của các trang trại chăn nuôi heo gần khu vực xây dựng cơ sở điều trị nghiện ma túy Đồng Nai, đóng chân tại địa bàn xã Suối Cao trước khi cơ sở này đi vào hoạt động.

 

Hải Đình

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD